đề thi thử huyện đan phượng-hà nội

S

son_9f_ltv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)(5d)
[TEX]P(x) = \frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3} + \frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}} - \frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/TEX]
a)rút gọn
b)tìm x để P=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
CM [TEX]P\le \frac{2}{3} [/TEX]\forall[TEX]x#1,x\ge 0[/TEX]

2)(5đ)
cho phương trình có ẩn x(m là tham số) [TEX]x^2 -mx+m-1=0[/TEX]
a)CM phương trình có 2 nghiệm \forallm.tính nghiệm kép của phương trình (nếu có) và tìm m tương ứng
b)B=[TEX](x_1)^2 + (x_2)^2 - 6x_1x_2[/TEX]
CM B=[TEX]m^2 - 8m +8[/TEX] và tìm min của B!

3)(4đ)a)tính x+y biết [TEX](x+\sqrt{x^2+2008})(y+\sqrt{y^2+2008}) = 2008[/TEX]
b)giải hệ [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = 1}[/TEX]

4)(3đ)cho đường tròn tâm O dây AB<2R.gọi C là điểm chính giữa cung nhỏ AB.Kẻ 2 dây CD và CE cắt AB lần lượt ở M,N.CM
a)DENM là tứ giác nội tiếp
b)cho AN=BM.CMBENM là hình thang

5)(3đ)cho tam giác ABC.Lấy E trên AB,D trên AC.kẻ DF // CE (F thuộc AB),kẻ EM//BD(M thuộc AC) .CM FM//BC

làm đc hết oy!post lên cho mọi ng` cùng làm thui!
đọc xong nhớ thank mình cái nha!!!:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

1)(5d)
[TEX]P(x) = \frac{15\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}-3} + \frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}} - \frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/TEX]
a)rút gọn
b)tìm x để P=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
CM [TEX]P\le \frac{2}{3} [/TEX]\forall[TEX]x#1,x\ge 0[/TEX]

2)(5đ)
cho phương trình có ẩn x(m là tham số) [TEX]x^2 -mx+m-1=0[/TEX]
a)CM phương trình có 2 nghiệm \forallm.tính nghiệm kép của phương trình (nếu có) và tìm m tương ứng
b)B=[TEX](x_1)^2 + (x_2)^2 - 6x_1x_2[/TEX]
CM B=[TEX]m^2 - 8m +8[/TEX] và tìm min của B!

3)(4đ)a)tính x+y biết [TEX](x+\sqrt{x+2008})(y+\sqrt{y+2008}) = 2008[/TEX]
b)giải hệ [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = 1}[/TEX]

4)(3đ)cho đường tròn tâm O dây AB<2R.gọi C là điểm chính giữa cung nhỏ AB.Kẻ 2 dây CD và CE cắt AB lần lượt ở M,N.CM
a)DENM là tứ giác nội tiếp
b)cho AN=BM.CMBENM là hình thang

5)(3đ)cho tam giác ABC.Lấy E trên AB,D trên AC.kẻ DF // CE (F thuộc AB),kẻ EM//BD(M thuộc AC) .CM FM//BC

đọc xong nhớ thank mình cái nha!!!:D:D


bài 1 tự làm nha
bài 2:[TEX] \Delta =m^2-4(m-1)=(m-2)^2\geq0[/TEX]
vậy ....
phương trình có nghiệm kép khi m=2
khi đó pt trở thành
[TEX]x^2-2x+1=0[/TEX]
vậy x=1
bài 3
 
P

pekuku



3)(4đ)a)tính x+y biết [TEX](x+\sqrt{x+2008})(y+\sqrt{y+2008}) = 2008[/TEX]
b)giải hệ [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = 1}[/TEX]



bài này tớ nghĩ nhox chép sai đề ùi
trong căn x và y phải ở dạng bình phương chứ nhể
[TEX](x+\sqrt{x^2+2008})(y+\sqrt{y^2+2008}) = 2008[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x-\sqrt{x^2+2008})(x+\sqrt{x^2+2008})(y+\sqrt{y^2+2008})=2008(x-\sqrt{x+2008})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow-2008(y+\sqrt{y^2+2008})=2008(x-\sqrt{x^2+2008})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow-(y+\sqrt{y^2+2008})=x-\sqrt{x^2+2008} (1)[/TEX]
tương tự nhân 2 vế ban đầu với[TEX](y-\sqrt{y^2+2008})[/TEX] ta có
[TEX] -(x+\sqrt{x^2+2008}) = y-\sqrt{y^2+2008}(2)[/TEX]
cộng (1) và (2) ta có-[TEX](x+y)=(x+y)[/TEX]

vậy [TEX]x+y=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku


b)giải hệ [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = 1}[/TEX]
đặt xy=p
x+y=s
giải bt
================


 
P

pekuku

bài 3b
theo viet
[TEX]x_1+x_2=m[/TEX]
[TEX]x_1x_2=m-1[/TEX]
[TEX]x_1^2+x_2^2-6x_1x_2=(x_1+x_2)^2-8x_1x_2[/TEX]
[TEX]=m^2-8m+8[/TEX]
[TEX]=(m-4)^2-8\geq-8[/TEX]
min =-8 khi,=4
 
G

girl_9x_1506

Bài 3:
b, ĐK: x;y khác 0
Ta có: pt dưới ta quy đồng khử mẫu được xy=0
hệ pt trở thành: vế trên làx+y=1, Vế dưới là xy=0
Sử dụng hệ thức viet ta sẽ làm được.
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

[TEX] P(x) = \frac{15\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}-3} + \frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}} - \frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}[/TEX]

chán, ko biết làm j,vô topic này nghịch tí!

[TEX]= \frac{15\sqrt{x} -11 -(3x + 9\sqrt{x} - 2\sqrt{x} - 6)-(2x-2\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+3)}[/TEX]

[TEX]= \frac{15\sqrt{x}-11-3x-7\sqrt{x}+6-2x-\sqrt{x}+3}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+3)}[/TEX]
[TEX]= \frac{7\sqrt{x}-5x-2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+3)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt{x}-1)(2-5\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+3)}[/TEX]

[TEX]=\frac{2-5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/TEX]
 
B

bingod

tớ thấy đây không phải là 1 đề khó..
mà đề này thi thử gì đấy bạn?
 
T

thunderstrom

hjz. tớ học *** wa'. ko làm dc mấy bài này. chán.!!! các bạn đều học trong đan phượng ak. cho minh hỏi: năm nay ĐP mình lấy bao nhiêu điểm vào lớp 10 nhỉ
 
Top Bottom