Toán 10 đề thi thử HSG tỉnh toán 10

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

54206268_888450664851706_2521712669715595264_n.jpg

nhờ giúp em những câu em ocnf khoanh ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu dễ làm trước vậy
Câu 5: Do A không thuộc 2 đường phân giác đã cho=> 2 đường phân giác là của góc B và C
Lấy [TEX]A_1,A_2[/TEX] lần lượt đối xứng A qua 2 đường phân giác, thì [TEX]A_1,A_2[/TEX] thuộc BC, từ đó viết được pt BC và tìm ra tọa độ của B,C bằng cách cho giao với các phân giác
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Câu dễ làm trước vậy
Câu 5: Do A không thuộc 2 đường phân giác đã cho=> 2 đường phân giác là của góc B và C
Lấy [TEX]A_1,A_2[/TEX] lần lượt đối xứng A qua 2 đường phân giác, thì [TEX]A_1,A_2[/TEX] thuộc BC, từ đó viết được pt BC và tìm ra tọa độ của B,C bằng cách cho giao với các phân giác
bài hệ em làm được rồi ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nốt câu 3: Xét hệ pt:
[tex]x-2y+1=0[/tex] và 2x+ay+5=0
Tự giải bằng pp thế thì sẽ thấy : với a=-4 hệ vô nghiệm
Với a khác -4 hệ này có nghiệm
Vậy với a khác -4 thì min P= 0
Với a=-4 thì ta có P=[tex](x-2y+1)^2+(2x-4y+5)^2=(x-2y+1)^2+4((x-2y+1)+\frac{3}{2})^2=5(x-2y+1)^2+12(x-2y+1)+9[/tex]
Tới đây đặt (x-2y+1)=t thì được đa thức bậc 2: [TEX]5t^2+12t+9[/TEX] chắc tự tìm min được rồi
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Nốt câu 3: Xét hệ pt:
[tex]x-2y+1=0[/tex] và 2x+ay+5=0
Tự giải bằng pp thế thì sẽ thấy : với a=-4 hệ vô nghiệm
Với a khác -4 hệ này có nghiệm
Vậy với a khác -4 thì min P= 0
Với a=-4 thì ta có P=[tex](x-2y+1)^2+(2x-4y+5)^2=(x-2y+1)^2+4((x-2y+1)+\frac{3}{2})^2=5(x-2y+1)^2+12(x-2y+1)+9[/tex]
Tới đây đặt (x-2y+1)=t thì được đa thức bậc 2: [TEX]5t^2+12t+9[/TEX] chắc tự tìm min được rồi
hu hu em hỏi câu hình
 
Top Bottom