Vật lí Đề thi thử hsg lớp 8

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có chiều cao AB đứng gần 1 cột điện cao CD. Trên đỉnh cột điện có 1 bóng đèn nhỏ, bóng người đó có chiều dài AB
a) Nếu người đó bước ra xa cột điện thêm 1 đoạn c= 1,5m thì bóng người đó dài thêm 1 đoạn d= 0,5m. Hỏi nếu lúc ban đầu người đó đi vào gần thêm 1 đoạn c'= 1m thì bóng ngắn đi bao nhiêu?
b) Chiều cao cột điện à 6,4m. Hỏi chiều cao của người?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một người có chiều cao AB đứng gần 1 cột điện cao CD. Trên đỉnh cột điện có 1 bóng đèn nhỏ, bóng người đó có chiều dài AB
a) Nếu người đó bước ra xa cột điện thêm 1 đoạn c= 1,5m thì bóng người đó dài thêm 1 đoạn d= 0,5m. Hỏi nếu lúc ban đầu người đó đi vào gần thêm 1 đoạn c'= 1m thì bóng ngắn đi bao nhiêu?
b) Chiều cao cột điện à 6,4m. Hỏi chiều cao của người?
Bài này trên các trang mạng khác đã có các thầy cô giải chi tiết + hình ảnh rồi nha bạn!
Mình ko có hình kèm theo nên sợ bạn khó hiểu... Bạn tham khảo trên các trang đó thử , nếu có gì thắc mắc thì hỏi mình nhé :D
https://vietvanyen.violet.vn/present/show/entry_id/4667962
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom