Đề thi thử ĐHSP lần 1(Dễ vãi chấy!!!)

  • Thread starter dadaohocbai
  • Ngày gửi
  • Replies 21
  • Views 3,795

D

dadaohocbai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có cái đề trắc nghiệm thi thử lần 1 SP mày làm coi(Đề đợt 1 nó câu khách nên dễ lắm)
Câu 1:Mọt người đi bộ về gương phẳng với vận tốc 10cm/s .Người đó tiến đến gần ảnh của mình qua gương với vận tốc bằng:
A.10
B.20
C.15
D.40
Câu 2 :Chiếu 1 tia sáng từ kk vào nước (chiết suất n=1,33)thì góc khúc xạ trong nước là 25 độ. Neeus thay nước bằng chất lỏng trong suốt khác thì góc khúc xạ là 21 độ.Chiết suất của chất lỏng đó là:
A.1,57
B.1,64
C.1,13
D.1,25
Câu 3:Trong sự giao thoa của sóng trên mặt nước của 2 nguồn kết hợp ngược pha phát ra sóng có bước sóng lam đa(kí hiệu là l) ,những điểm dao động với biên độ cực đaịcos hiệu khoảng cách từ đó đến các nguồn có giá trị là:
A.d2-d1=kl
B.d2-d1=kl/2
C.(k+1/2)l
D.2kl
Câu 4:Ảnh ảo của cùng 1 vật sáng qua gương cầu lõm ,lồi và gương phẳng lần lượt là A,B,C .Độ lớn của các ahr sắp theo thứ tự tăng dần là
A.A,B,C
B.B,A,C
C.C,B,A
D.B,C,A
Câu 5: PHải đặt vật sáng trước gương cầu lõm có tiêu cự f,cách gương 1 khoảng cách x như thế nào để thu được 1 ảnh thật,nhỏ hơn vật và ngựoc chiều với vật?Chọn phương án đúng
A.0<x<f
B.f<x<2f
C.x=f
D.x>2f
Câu 6: Dây đàn dài 50cm .Vậntoocs truyền sóng trên dây dài 400m/s.Tần số âm cư bản mà dây đàn dao động phát ra là :
A.200Hz
B.300
C.400
D.800
Câu 7:Trong 1 thí nghiệm tạo sóng dừng trên 1 sợi dây đàn hồi dài 0,8m người ta thấy trên dây có 2 múi sóng (2 đầu cố định).Chu kì sóng là 0,2s.Vận tốc truyền sóng trên dây là:
A.2m/s
B.4
C.8
D.1,6
Câu 8:Ánh sáng truyền trong mội trường 1 với vận tốc v1;trong mt 2 với vận tốc v2(v2<v1).Hệ thức xác định góc gới hạn phản xạ toàn phần tại mặt phân cách của 2 môi trường là:
A.sinI=v1/v2
B.sinI=tgI=v1/v2
D.tgI=v2/v1
Câu 9:một vật đồng thời tham gia vào 2 dao động cùng phương ,cùng tần số,có các PT lần lượt là x1=6sin(20t+pi/2)cm và x2=A2sin(20t-2pi/3)cm .Độ lớn vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là 20cm/s.Biên độ A2 của dao động thành phần thứ 2 là
A.3cm
B.5
C.7
D.5m hoặc 7cm
Câu 10:Mạch RLC gồm điện trở thuần R=50 ôm ,cuộn thuần cảm L mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C.Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều có điện áp hiệu dụng 200V.Khi trong mạch có cộng hưởng thì cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là
A.4A
B.4mA
C.0,25A
D.4căn2A
Câu 11: Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.KHoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên cùng phương truyền âm luôn dao động ngược pha nhau là d=0,4m.Tần số f của âm bằng:
A.f=850Hz
B.f=170Hz
C.f=510Hz
D.f=425Hz
Câu 12 :Góc giới hạn phản xạ toàn phần của 1 môi trường tiếp giáp với không khí là 60 độ.Chiết suất của môi trường là :
A.căn 3
B.căn 3/2
C.2/căn3
D.1/căn3
Câu 13:Một mạch giao động (lí tưởng) gồm 1 tụ điện có điện dung C=10^-5F và một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0,005mH.Biết giá trị cực đại của hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là Uo=12V.Tại thời điểm hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là u=8V thì dòng điện qua cuộn dây là:
A.0,04A
B.0,05
C.0,4
D.0,5
Làm thế trước đã đề 50 câu lận post 1 lần mệt lắm
 
D

draco.malfoy

hu hu, sao hôm nay mới thấy cái top này. Mày phải Pm cho tao trước chứ. thanks!!
mày mới thi về à???
8)hok có cái đáp án nào cả.sini=1/sinigh=n1/n2=v2/v1
sinI=v2/v1
câu 9 Help
còn lại là
1A, 2A, 3C, 4D, 5D, 6C, 7B, 10A, 11D, 12C, 13D
 
S

shoemakerlevy9

draco.malfoy said:
hu hu, sao hôm nay mới thấy cái top này. Mày phải Pm cho tao trước chứ. thanks!!
mày mới thi về à???
8)hok có cái đáp án nào cả.sini=1/sinigh=n1/n2=v2/v1
sinI=v2/v1
câu 9 Help
còn lại là
1A, 2A, 3C, 4D, 5D, 6C, 7B, 10A, 11D, 12C, 13D
1B,3B,9D,13C
Câu 9 tính ra cái biên độ của dao động tổng hợp.2 dao động này ngược pha nhau->2 đáp án.Câu 13 làm kiểu gì mà ra D??.Cấu 1 mày bị lừa rôi ảnh dịch chuyển so với người cơ mà..Câu 3 không ốp công thức luôn được đâu,yêu cầu mày phải tổng hợp lại từ đầu.
MÀ tao hok có đáp án đâu ah.Thế nên tao mới post.Cái đề này có từ trước tết cơ,giờ có đề mới rôi mà đề mới toàn điện là điên nhưng cũng dễ vậy mà tao chỉ làm đc có 8,5 buồn quá là buồn.
Câu 8 mày làm đúng ròi đó,tao chép thiếu
 
S

shoemakerlevy9

Câu 14:Dao động cưỡng bức là dao động:
A.Có tần số thay đổi theo thời gian
B.Có biên độ chỉ phụ thuộc biên đô ngoại lực cưỡng bức
C.CÓ năng lượng tỉ lệ với biên độ ngoại lực cưỡng bức
D.Có chu kì bằng chu kì của ngoại lực cưỡng bức
Câu 15(chưa làm đc)Một nguồn âm có công suất P=0,4(W),được coi là 1 nguồn điển phát sóng âm trong môi trường đẳng hướng và không hấp thụ âm.Cường độ âm chuẩn Io=10e-12 W/m2.Mức cường độ âm tại điểm cách xa nguồn 2m là:
A.79dB----------B.34,5dB---------C.86dB---------D.7,96dB
Câu 17:phát biểu nào sau đây là không đúng:
Dao động điện từ trong bất kì mạch dao động nào cũng là dao động tắt dần
B.Mạch dao động hở có thể tạo ra điện từ trường biến thiên truyền đi xa trong chân không
C.Trong mạch dao động điện trường tập trung ở giữa hai bản tụ điện và từ trường tập trung xung quanh cuộn cảm
D.Điện trường ở xa mạch dao động có năng lượng không đáng kể
Câu 18:Con lắc đơn có dây treo dài 62,5 cm,dao động với biên độ góc 0,1rad tại nơi có gia tốc rơi tự do 10m/s2.Vận tóc của quả cầu ở vị trí cân bằng là :
A.0,2m/s----------B.0,25m/s---------C.0,4m/s--------D.0,5m/s
Câu 19:Hai con lắc đơn có cùng khối lượng vật nặng chiều dài dây treo lần lượt là l1=64cm và l2=100cm , dao động nhỏ tại cùng 1 nới với cùng 1 năng lượng dao động nếu biên độ góc của con lắc thứ nhất là 6 độ thì biên độ góc của con lắc tlhuws 2 là:
A.8 độ---------B.4-----------C.3,84-----------4,8
Câu 20:một nguồn O dao động với tần số 20Hz tạo ra sóng trên mặt nước mà khoảng cách giữa gợn lồi liên tiếp là 21 cm .Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là
A.70cm/s-----------B.60cm/s-----------C.50cm/s------------D.80cm/s
Câu 21:Chiếu 1 tia sáng từ không khí vào thủy tinh có chiết suất n=1,5 với góc tới 60 độ thì góc khúc xạ là:
A.35,3 đọ-----------B.45---------------C.50,2------------D.75
Câu 23:một dây đàn hồi AB dài 60cm,có đầu B lơ lửng ,đầu A mắc vào 1 nhánh âm thoa dao động với tần số f=50Hz.Khi âm thoa rung,trên dây có súng dừng với 2 bụng sóng .Vận tốc truyền trên dây là
A.20m/s-----------B.30m/s--------------C.40cm/s----------D.50cm/s
Câu 24 : Trong 1 thí nghiệm về giao thoa súng trên mặt nước ,2 nguồn kết hợpA,B dao động cùng pha ,cùng biên độ a với tần số f=13Hz.Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là v=26cm/s.Dao động tại điểm M cách nguồn A,B những khoảng d1=19cm;d2=22cm có biên độ bằng
A.a----------B.2a-------------C.1,5a-------------D.0
Câu 25Chọn phát biểu không đúng khi nói về sóng âm:
A.SÓng âm là sự lan truyền các dao động âm trong môi trường
B.Sóng âm có tần số trong khoảng từ 16-20kHz
C.Sóng âm truyền tới điểm nào trong môi trường thì phần tử vật chất tại đó sẽ dao động theo phương vuông góc với phương truyền.
D.Vận tốc phụ thuộc vào tính đàn hồi và khối lượng riêng của MT
 
D

draco.malfoy

@khanhtho: thằng chọc gậy bánh xe, gắp lửa bỏ tay người X(
ko chơi nói mồm, help bài 9 đi, tau vẽ ko ra à
tau hỏi mấy đứa rồi cũng hok đc.
câu 1 ghi thiếu tên gương nhá, mà có nói là vận tốc ảnh so với người đâu. câu 3 hok hiểu sao lại khảo sát lại??
15 : ghi sai Io rồi, dùng cái ct P=I.4piR^2, R=2m nên I=7,96db thay Io vào tính Lg I/Io là ra
16 ở đâu???,
17D.Điện trường ở xa mạch dao động có năng lượng không đáng kể => ọc ọc, trái định luật sóng điện từ
, 18D.0,5m/s , 19C.3,84-
, 20B.60cm/s hả, thiếu mấy gợn lồi ltiếp nhá (đoán là 7), 21A.35,3 đọ
, 22 đâu??
, 23B.30m/s, 24B.2a,
25D.Vận tốc phụ thuộc vào tính đàn hồi và khối lượng riêng của MT => thiếu to, p,...
 
D

dadaohocbai

draco.malfoy said:
@khanhtho: thằng chọc gậy bánh xe, gắp lửa bỏ tay người X(
ko chơi nói mồm, help bài 9 đi, tau vẽ ko ra à
tau hỏi mấy đứa rồi cũng hok đc.
câu 1 ghi thiếu tên gương nhá, mà có nói là vận tốc ảnh so với người đâu. câu 3 hok hiểu sao lại khảo sát lại??
15 : ghi sai Io rồi, dùng cái ct P=I.4piR^2, R=2m nên I=7,96db thay Io vào tính Lg I/Io là ra
16 ở đâu???,
17D.Điện trường ở xa mạch dao động có năng lượng không đáng kể => ọc ọc, trái định luật sóng điện từ
, 18D.0,5m/s , 19C.3,84-
, 20B.60cm/s hả, thiếu mấy gợn lồi ltiếp nhá (đoán là 7), 21A.35,3 đọ
, 22 đâu??
, 23B.30m/s, 24B.2a,
25D.Vận tốc phụ thuộc vào tính đàn hồi và khối lượng riêng của MT => thiếu to, p,...
HIc tao đánh đề mờ chỉ nhìn vào bàineen hok để ý.1 số câu là dòng điện xoay chiều CT linh tinh không tiện viết.Câu 25 mày sai rồi:đáp án là C cơ vì ý D trong SGK ghi rõ là vận tốc phụ thuộc vào MT,ý C sai vì sóng âm là sóng dọc.Câu 23 theo tao là 40 m/s cơ vì 1 đầu lơ lưn->Tính cả cái đó là bụng.Câu 18,19 tao ra đáp án khác mày.Câu 20 đúng là 7 gợn liên tiếp nhưng tao lại nghĩ là khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tiếp thì chỉ có 6lamda thôi.Câu 1 rõ ràng nó bảo là người đó tiến đến "ảnh" qua gương->SO với ảnh còn gì(Chắc mày cũng hiểu đó là gương phẳng nhỉ.Câu 3 :Cái đáp án của mày chỉ dành cho dao động cùng pha thôi.Lệch pha phải xem xét lại
Cái Io đó tau viết nhầm:10e-11 mới đúng(Như trong mái tính).
Câu 9 thì tính được biên độ mới bằng 1,mà độ lệch pha giữa 2 dao động ban đầu là pi->2 vecto ngược nhau
 
D

dadaohocbai

shoemakerlevy9 said:
Câu 14:Dao động cưỡng bức là dao động:
A.Có tần số thay đổi theo thời gian
B.Có biên độ chỉ phụ thuộc biên đô ngoại lực cưỡng bức
C.CÓ năng lượng tỉ lệ với biên độ ngoại lực cưỡng bức
D.Có chu kì bằng chu kì của ngoại lực cưỡng bức
Câu 15(chưa làm đc)Một nguồn âm có công suất P=0,4(W),được coi là 1 nguồn điển phát sóng âm trong môi trường đẳng hướng và không hấp thụ âm.Cường độ âm chuẩn Io=10e-12 W/m2.Mức cường độ âm tại điểm cách xa nguồn 2m là:
A.79dB----------B.34,5dB---------C.86dB---------D.7,96dB
Câu 17:phát biểu nào sau đây là không đúng:
Dao động điện từ trong bất kì mạch dao động nào cũng là dao động tắt dần
B.Mạch dao động hở có thể tạo ra điện từ trường biến thiên truyền đi xa trong chân không
C.Trong mạch dao động điện trường tập trung ở giữa hai bản tụ điện và từ trường tập trung xung quanh cuộn cảm
D.Điện trường ở xa mạch dao động có năng lượng không đáng kể
Câu 18:Con lắc đơn có dây treo dài 62,5 cm,dao động với biên độ góc 0,1rad tại nơi có gia tốc rơi tự do 10m/s2.Vận tóc của quả cầu ở vị trí cân bằng là :
A.0,2m/s----------B.0,25m/s---------C.0,4m/s--------D.0,5m/s
Câu 19:Hai con lắc đơn có cùng khối lượng vật nặng chiều dài dây treo lần lượt là l1=64cm và l2=100cm , dao động nhỏ tại cùng 1 nới với cùng 1 năng lượng dao động nếu biên độ góc của con lắc thứ nhất là 6 độ thì biên độ góc của con lắc tlhuws 2 là:
A.8 độ---------B.4-----------C.3,84-----------4,8
Câu 20:một nguồn O dao động với tần số 20Hz tạo ra sóng trên mặt nước mà khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tiếp là 21 cm .Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là
A.70cm/s-----------B.60cm/s-----------C.50cm/s------------D.80cm/s
Câu 21:Chiếu 1 tia sáng từ không khí vào thủy tinh có chiết suất n=1,5 với góc tới 60 độ thì góc khúc xạ là:
A.35,3 đọ-----------B.45---------------C.50,2------------D.75
Câu 23:một dây đàn hồi AB dài 60cm,có đầu B lơ lửng ,đầu A mắc vào 1 nhánh âm thoa dao động với tần số f=50Hz.Khi âm thoa rung,trên dây có súng dừng với 2 bụng sóng .Vận tốc truyền trên dây là
A.20m/s-----------B.30m/s--------------C.40cm/s----------D.50cm/s
Câu 24 : Trong 1 thí nghiệm về giao thoa súng trên mặt nước ,2 nguồn kết hợpA,B dao động cùng pha ,cùng biên độ a với tần số f=13Hz.Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là v=26cm/s.Dao động tại điểm M cách nguồn A,B những khoảng d1=19cm;d2=22cm có biên độ bằng
A.a----------B.2a-------------C.1,5a-------------D.0
Câu 25Chọn phát biểu không đúng khi nói về sóng âm:
A.SÓng âm là sự lan truyền các dao động âm trong môi trường
B.Sóng âm có tần số trong khoảng từ 16-20kHz
C.Sóng âm truyền tới điểm nào trong môi trường thì phần tử vật chất tại đó sẽ dao động theo phương vuông góc với phương truyền.
D.Vận tốc phụ thuộc vào tính đàn hồi và khối lượng riêng của MT
 
D

draco.malfoy

HIc tao đánh đề mờ chỉ nhìn vào bàineen hok để ý.1 số câu là dòng điện xoay chiều CT linh tinh không tiện viết.Câu 25 mày sai rồi:đáp án là C cơ vì ý D trong SGK ghi rõ là vận tốc phụ thuộc vào MT,ý C sai vì sóng âm là sóng dọc.Câu 23 theo tao là 40 m/s cơ vì 1 đầu lơ lưn->Tính cả cái đó là bụng.Câu 18,19 tao ra đáp án khác mày.Câu 20 đúng là 7 gợn liên tiếp nhưng tao lại nghĩ là khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tiếp thì chỉ có 6lamda thôi.Câu 1 rõ ràng nó bảo là người đó tiến đến "ảnh" qua gương->SO với ảnh còn gì(Chắc mày cũng hiểu đó là gương phẳng nhỉ.Câu 3 :Cái đáp án của mày chỉ dành cho dao động cùng pha thôi.Lệch pha phải xem xét lại
Cái Io đó tau viết nhầm:10e-11 mới đúng(Như trong mái tính).
Câu 9 thì tính được biên độ mới bằng 1,mà độ lệch pha giữa 2 dao động ban đầu là pi->2 vecto ngược nhau
trời à, mấy bài sóng tau làm toàn sai thôi à
nhưng câu 25 có ý phụ thuộc vào mriêng mtrường thì chưa thấy bao giờ
câu 23 người ta nói rõ có 2 bụng rồi mà, ko lơ lửng đầu kia sao tạo sóng dừng
câu 18 thì khỏi nói. tau làm đúng đó, w=4 mà
bài 19 ko chắc lắm vì tao nghĩ E như nhau thì chắc là mgh1=mgh2=> h1=h2
mà h1=l1-l1.6.60.3.10^-4, h2=l2-l2A.3.10^-4
à từ bài này con` nghĩ ra
mv1^2/2=mv2^2/2=> v1^2/v2^2=h1/h2 (với h1, h2, v1, v2 là max) đúng ko mài
yêu cầu chữa câu 9, vẽ giản đồ véc tơ ra nó lệch nhau 240 độ cơ mà :((
lúc đó tam giác tạo bởi biên độ của A, 6 và thằng còn lại là tam giác vuông, A là cạnh huyền mà =1 thì quá vô lý
 
D

dadaohocbai

Thôi chết tao lại chép nhầm ròi:pi/3 chứ hok phải pi/2
Câu 18:1/2mv^2=mgh
->v^2=2.g.h=2.10.0,625.(1-cos0,1)
v=0,25(tao chép đề sai ah)
Câu 19:0,64(1-cos6)=(1-cosa)
giải ra 4,8 lận.
Câu 23 :Dù 1 đầu lơ lửng thì nó vẫn có thể có sóng dừng ,nếu người ta hok nói rì thì cứ tính nó là 1 bụng (tao nghĩ thế thôi sau tao hỏi lại)
Câu 25 trong SGK có nói rõ về cái đó mà,thế mày có công nhận ý C sai hok??
 
D

draco.malfoy

Câu 18:Con lắc đơn có dây treo dài 62,5 cm,dao động với biên độ góc 0,1rad tại nơi có gia tốc rơi tự do 10m/s2.Vận tóc của quả cầu ở vị trí cân bằng là :
A.0,2m/s----------B.0,25m/s---------C.0,4m/s--------D.0,5
ặc, sori, bấm máy nhầm, w=4, A=0,625.4=0,25 :D
còn câu 25 thì đúng là C sai thật
 
D

dadaohocbai

Câu 19 thì sao,mà câu 25 thì trang 33 có nói về vận tốc âm ảnh hưởng bởi cái gì đó
 
Top Bottom