Đề thi thử ĐH !

B

b0ypr0_nkq_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu I:
Cho hàm số :
[TEX]y=\frac{x^2-(m+1).x-m^2+4m-2}{x-1}[/TEX]
Với tham số [TEX]m\in R\{2,1}[/TEX]
a, Khảo sát và vẽ đồ thị với m=0
b, Tìm m để hàm số có Cực đại [TEX]({y}_{CD})[/TEX] và Cực tiểu [TEX]({y}_{CT})[/TEX]và đồng thời [TEX]{y}_{CD}.{y}_{CT}[/TEX] đạt GTNN

Câu 2:
1, Giải pt:
[TEX](1+\sqrt{3}).sin(2x+\frac{\pi }{4})= 2\sqrt{2}(cos(x-\frac{\pi }{3})-{sin}^{2}x)[/TEX]

2, Với giá trị nào của[TEX] m\in {R}^{+}[/TEX] thì pt sau có nghiệm
[TEX] 2.\sqrt{m-x} = 3m- \sqrt{4x+m}[/TEX]

Câu 3 :
Trong không gian với hệ trục tọa độ Đề-các vuông góc 0xyz cho A(-1,0-1)
1, Tìm tọa độ điểm đối xứng với A qua (P): x+y-z+1=0
2,Tìm tập hợp các hình chiếu vuông góc của A lên họ đường thẳng [TEX]{d}_{m}[/TEX]:

[TEX]& \text x=-3+(m-2).t \\ [/TEX]
[TEX]& \text y=t \\ [/TEX]
[TEX] & \text z=-2+(m-1).t [/TEX]


Câu IV:
1, Tính tích phân : [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}} ln(\frac{1+sinx}{1+cosx})dx[/TEX]

2, Cho [TEX]a,b,c \in [0,1][/TEX] và [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=4[/TEX]

Tìm GTLN của [TEX]\frac{1}{a^2+(1-a)^2}+\frac{1}{b^2+(1-b)^2}+\frac{1}{c^2+(1-c)^2}[/TEX]

Câu V:
Giải bpt: [TEX]log_{\sqrt{2x^2-3x+1}}(x) > log_{x+1}(x)[/TEX]
 
C

chungtinh_4311

câu 3 chắc dễ
nhỉ
1 thôi ko nói
phần 2 thì cứ lây dạng tham số rồi lấy vecto Avới điểm...dạng tham số
--->nhân với u đường thẳng là ra
nếu sai thì thôi nhá mình học dốt toán lắm

---> bạn chú ý nhé, những bài viết như thế này bị coi là "spam tinh vi". Bài viết cần mang tính xây dựng hơn !
 
Last edited by a moderator:
B

b0ypr0_nkq_9x

Đặt[TEX] x=\frac{\pi }{2}-t[/TEX] thì

[TEX]I=-\int_{\frac{\pi }{2}}^{0} ln(\frac{1+cost}{1+sint})dt[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi }{2}} ln(\frac{1+cost}{1+sint})dt[/TEX]
[TEX] =\int_{0}^{\frac{\pi }{2}} ln({\frac{1+sint}{1+cost}})^{-1}dt[/TEX]
[TEX] = -\int_{0}^{\frac{\pi }{2}} ln({\frac{1+sint}{1+cost}})dt[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I+I=0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=0[/TEX]
 
O

o0o_meocon

bạn hãy xem cách ra đề đại học rồi hãng đưa ra 1 đề.mình xin góp ý với bạn?
 
B

b0ypr0_nkq_9x

Mình đánh công thức vẫn còn chậm nên chưa post dc hết các bài lên. Bạn làm xog mấy bài kia rồi à
 
C

chungtinh_4311

mình dốt lắm chỉ đóng góp cách làm thôi đừng ghi mình spam đây cách làm câu hàm số phần b
trước tiên hãy tìm điều kiện để hàm số có cực trị
sau đó lập hệ thức víet
-->gọi (x,y)là tọa độ điểm cực đại hoặc cực tiểu sau đó thay x,y vào pt tính đạo hàm sau đó đặt tiếp điểm là x1,x2 thay vào nhân với nhau chắc chắn sẽ ra tam thức bậc 2 rồi sẽ --->giá trị min:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)| buồn ngủ quá
trên đây là cách làm tổng quát cho dạng này đừng hiểu nhầm em spam nhá mấy anh
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Nhớ năm nào đó bài nầy thi đại học :D

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}ln\(\frac{1+sinx}{1+cosx}\)^{(sin x+cosx)}.dx[/TEX]

2, Cho [TEX]a,b,c \in [0,1][/TEX] và [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=4[/TEX]

Tìm GTLN của [TEX]\frac{1}{a^2+(1-a)^2}+\frac{1}{b^2+(1-b)^2}+\frac{1}{c^2+(1-c)^2}[/TEX]

Đề nầy cho sai hay sao ý nhỉ [TEX][0;1][/TEX] .............................50kt
 
Last edited by a moderator:
B

b0ypr0_nkq_9x

Các bạn làm bài PT Logarit đi ! So sánh kết quả nào .!
 
Last edited by a moderator:
T

thefool

giải bài bđt:đặt 1/a=x,1/b=y,1/c=z khi đó ta có x+y+z=4 .biến đổi bđt theo x,yz.
ta phải tìm max:p=x^2/[1+(x-1)^2]+y^2/[1+(y-1)^2]+z^2/[1+(z-1)^2]
ta chứng minh x^2/[1+(x-1)^2]\leq36x/25-8/25 với x\geq1.
thật vậy nó\Leftrightarrow (4x-1).(3x-4)^2\geq0 \forallx\geq1.dấu bằng xảy ra khi x=4/3.
Tương tự với hai đánh giá cho 2 hạng tử còn lại của P ta có:
P\leq36/25(x+y+z)-24/25=24/5 dấu bằng xảy ra khi x=y=z=4/3\RightarrowmaxP=24/5 khi a=b=c =3/4
 
Top Bottom