đề thi thử dh

T

thanhsoncp2702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong mp Oxy, cho tam giác ABC biết A(5,2). Pt đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến CC' lần lượt là x+y-6=0 và 2x-y=3=0. Tìm toạ độ các đỉnh cảu tam giác ABC.
2, Trong mp Oxy , cho hình thoi ABCD có diện tích bằng 20 và A(-2;3), B(1;-1). Tìm toạ độ điểm D biết điểm D có hoành độ dương.
3, Trong mp toạ độ Oxy, tìm tập hợp điểm biểu diễn số phức Z t/m:

gif.latex
 
T

truongduong9083

Với bài 1. Mình nghĩ bạn có thể làm như sau
- Tham số điểm C(a; 6-a)
- Gọi I là trung điểm BC, tham số I(b;2b-3)
Từ đó bạn tìm được điểm B theo a, b suy ra tìm được điểm C'
Đến đây bạn có hệ phương trình gồm 2 pt
- C' thuộc CC'
- CI vuông góc với đường trung trực cạnh BC
từ đó sẽ ra kết quả
 
T

truongduong9083

Bài 2. Gọi số phức z = a + bi; tập hợp biểu diễn số phức là các điểm M(a; b)
Theo gt ta có: (a+2)2+b2+(a2)2+b2\sqrt{(a+2)^2+b^2}+\sqrt{(a-2)^2+b^2} =6 (1)
Ta có M(a; b); F1(-2;0);F2(2;0)
Từ (1) suy ra MF1 + MF2 = 6
Đến đây ta có thể dự đoán tập hợp biểu diễn số phức z nằm trên đường elip rồi
Cụ thể: 2a = 6; 2c = 4 suy ra a = 3; c = 2 nên pt (E) có dạng: x29+y25=1\frac{x^2}{9}+\frac{y^2}{5}=1
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

1, Trong mp Oxy, cho tam giác ABC biết A(5,2). Pt đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến CC' lần lượt là x+y-6=0 và 2x-y=3=0. Tìm toạ độ các đỉnh cảu tam giác ABC.


gọi [TEX]C(a;2a-3)[/TEX]

PT đường thẳng BC là x-y+a-3=0

Trung điểm H của BC là nghiệm của hệ

[TEX]\left{\begin{x-y+a-3=0}\\{x+y-6=0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=\frac{9-a}{2}}\\{y=\frac{3+a}{2}} [/TEX]

[TEX]H(\frac{9-a}{2};\frac{3+a}{2})[/TEX]

toạ độ của [TEX]B(9-2a;6-a)[/TEX]

Toạ độ [TEX]C'(7-a;\frac{8-a}{2}[/TEX]

Mà [TEX]C'\in CC'[/TEX] nên [TEX]2(7-a)-\frac{8-a}{2}-3=0\Rightarrow a=\frac{14}{3}[/TEX]

[TEX]B(-\frac{1}{3};\frac{4}{3}); C{\frac{7}{3}; \frac{5}{3})[/TEX]
 
Top Bottom