A
anhthu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1:khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
y=x^2+[tex]\frac{1}{{x}}[/tex]
câu2: giải và biện luận theo tham số a BPT
[tex]\sqrt{2x^2+3}[/tex]< x-a
Câu 3:
1. cm rằng tam giác ABC có ít nhất 1 góc bằng 60 độ khi và chỉ khi:
[tex]\frac{sinA+sinB+sinC}{cosA+cosB+cosC}[/tex]=[tex]\sqrt{3}[/tex]
2. Một tứ giác lồi có 4 cạnh là a, b, c, d và diện tích là S. Chứng minh rằng:
S\leq(1/2)*(ab+cd)
Khi nào xảy ra dấu đẳng thức?
câu4:
1. cm rằng với mọi số tự nhiên n , ta luôn có :
[tex]\int_{o}^{n}\sqrt{x}dx\leq\sum_{k=1}^n \sqrt{k}<\int_{1}^{n+1}\sqrt{x}dx[/tex]
2.Từ kết quả trên hãy suy ra:
a)666,6< [tex]\sum_{k=1}^{100}\sqrt{k}[/tex] < 676
b) [tex] \lim_{n\to+\infty}\frac{1}{\sqrt{n^3}[/tex][tex]\sum_{k=1}^n\sqrt{k}[/tex]=2/3
Câu 5:
Một hình chóp cụt đều có các đáy là các hình vuông vơí cạnh là a và 2a.Chiều cao của hình chóp cụt là h.
1. Tính thể tích và diện tích toàn phần của hình chóp cụt.
2. xác định quan hệ giữa a và h sao cho tồn tại một hình cầu tx v[í 4 cạnh bên và 2 đáy .
3. Tính tỉ số diện tích của 2 phần mặt cầu được tách ra từ mặt cầu nói trên bởi mặt phẳng P qua các tiếp điểm của mặt cầu với các cạnh bên .
4. Tính tỉ số thể tích của hai phần hình cầu được tách bởi mặt phẳng P.
y=x^2+[tex]\frac{1}{{x}}[/tex]
câu2: giải và biện luận theo tham số a BPT
[tex]\sqrt{2x^2+3}[/tex]< x-a
Câu 3:
1. cm rằng tam giác ABC có ít nhất 1 góc bằng 60 độ khi và chỉ khi:
[tex]\frac{sinA+sinB+sinC}{cosA+cosB+cosC}[/tex]=[tex]\sqrt{3}[/tex]
2. Một tứ giác lồi có 4 cạnh là a, b, c, d và diện tích là S. Chứng minh rằng:
S\leq(1/2)*(ab+cd)
Khi nào xảy ra dấu đẳng thức?
câu4:
1. cm rằng với mọi số tự nhiên n , ta luôn có :
[tex]\int_{o}^{n}\sqrt{x}dx\leq\sum_{k=1}^n \sqrt{k}<\int_{1}^{n+1}\sqrt{x}dx[/tex]
2.Từ kết quả trên hãy suy ra:
a)666,6< [tex]\sum_{k=1}^{100}\sqrt{k}[/tex] < 676
b) [tex] \lim_{n\to+\infty}\frac{1}{\sqrt{n^3}[/tex][tex]\sum_{k=1}^n\sqrt{k}[/tex]=2/3
Câu 5:
Một hình chóp cụt đều có các đáy là các hình vuông vơí cạnh là a và 2a.Chiều cao của hình chóp cụt là h.
1. Tính thể tích và diện tích toàn phần của hình chóp cụt.
2. xác định quan hệ giữa a và h sao cho tồn tại một hình cầu tx v[í 4 cạnh bên và 2 đáy .
3. Tính tỉ số diện tích của 2 phần mặt cầu được tách ra từ mặt cầu nói trên bởi mặt phẳng P qua các tiếp điểm của mặt cầu với các cạnh bên .
4. Tính tỉ số thể tích của hai phần hình cầu được tách bởi mặt phẳng P.
Last edited by a moderator: