đề thi thử ĐH lần 1. giải pt lượng giác, loga

H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TEX]9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9sinx + 6cosx - 6sinx cosx +1-2sin^2x=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (-2sin^2x+9sinx-7)+6cosx(1-sinx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (7-2sinx)(1-sinx)+6cosx(1-sinx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(7-2sinx+6cosx)=0[/TEX]
................................
 
P

peihsen_doyle

1)
9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8
2)
[tex]\sqrt{log^2_2 - log_2 x^2 - 3} > sqrt{5} (log_4 x^2 - 3) [/tex]

Mình giúp bạn bài 2 nhé:
Đầu tiên bạn tự đặt điều kiện nhé :)
pt [tex] \Leftrightarrow \sqrt{log^2_2 x - 2log_2 x -3} > \sqrt{5}(log_2 x - 3)[/tex]
Đặt [tex]t= log_2 x[/tex]
pt trở thành:
[tex]\sqrt{t^2-2t-3} > \sqrt{5}(t-3)[/tex]
Đặt điều kiện cho t :)
Áp dụng công thức [tex]\sqrt{A} > B[/tex] giải ra t \Rightarrow giải ra x nhé. Nhớ SSĐK :)
 
Top Bottom