de thi thu dh chuyen ha nam

T

tungkoy

N

ngomaithuy93

1.Trong mặt phẳng Oxy cho hình vuông ABCD tâm I(1;-1) đỉnh D nằm trên đường thẳng 2x-y+2=0 Đường thẳng BM có phương trình -x+y+3=0 (M là điểm thuộc CD).Tìm toạ độ các đỉnh của hình vuông.
B(b;b-3)
D(d;2d+2)
I là trung điểm của BD
[TEX]\Rightarrow \left{{b+d=2}\\{b+2d=-1} \Leftrightarrow \left{{b=5}\\{d=-3}[/TEX]
\Rightarrow B(5;2), D(-3;-4)
[TEX]d \perp BD: I \in d \Rightarrow d: 4x+3y-1=0[/TEX]
Đtròn ngoại tiếp hvg ABCD là [TEX](C): (x-1)^2+(y+1)^2=25[/TEX]
A, C là giao của d và (C).
 
T

takitori_c1

1.Trong mặt phẳng Oxy cho hình vuông ABCD tâm I(1;-1) đỉnh D nằm trên đường thẳng 2x-y+2=0 Đường thẳng BM có phương trình -x+y+3=0 (M là điểm thuộc CD).Tìm toạ độ các đỉnh của hình vuông.

B(b;b-3)
D(d;2d+2)
I là trung điểm của BD
[TEX]\Rightarrow \left{{b+d=2}\\{b+2d=-1} \Leftrightarrow \left{{b=5}\\{d=-3}[/TEX]
\Rightarrow B(5;2), D(-3;-4)

Ta có AC vuông BD, AC đi qua I nên AC : 4x+3y-1=0

gọi[TEX] A ( 3a, \frac{1}{3} -4a)[/TEX] mà[TEX] IA=ID=5 ---> a= \frac{4}{3} or a= \frac{-2}{3}[/TEX]
 
Top Bottom