đề thi thử đại học

B

bena16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu I/
Cho hàm số y=x^4 + 2(m-1)x^2 +2m+1 (1)
1/ Vẽ (1) khi m=0.
2/ Tìm m để hàm số có 3 điểm cực trị sao cho 3 điểm đó tạo thành 1 tam giác có S=4căn2.
Câu II/
1/ Giải pt : sin3x - cosxsin2x = sinxcos2xtanx
2/ Giải bpt : 1/(3.2^x-1) >1/4^x +1
Câu III/ Tính tích phân : I=\int_{}^{}(1/x +1/ căn x)dx cận từ 9 đến 64.
Câu IV/ Cho hình chóp SABC. Biết SA =a, SB = a, SC =2a, góc ASB=60, BSC=90, ASC= 120. Gọi M là trung điểm AC. Chứng minh ABM là tam giác vuông. Tình thể tích hình chóp SABC theo a.
Câu V/ Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:
giá trị tuyệt đối của x + giá trị tuyệt đối của ( 1+2/(x-1))

Do thời gian có giới hạn, số câu còn lại mình sẽ post tiếp. Đây là 5 câu trong phần chung.:D
 
Last edited by a moderator:
B

bena16

tiếp tục

Phần riêng:
1/ theo chương trình Chuẩn:
Câu VI.a Từ một hộp ba quả cầu màu đỏ và bốn quả cầu màu vàng , lấy ngẫu nhiên đồng thời hai quả cầu. Tính xác xuất để hai quả được chọn cùng màu.
Câu VII.a
a) Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x+1)^2 + (y-2)^2 =25 và điểmM(4,3)
Qua M vẽ hai tiếp tuyến với (C).Tính góc giữa 2 tiếp tuyến.
b) Trong không gian Oxyz, cho mặt phẳng (P): x+2y-z=0và 2 điểm A(0;1;0), B(3;0;1)
Chứng minh hai điểm A,B cách đều mặt phẳng (P) và viết pt mặt phẳng (Q) đi qua hai điểm A,B và vuông góc với mặt phẳng (P).
2/ Theo chương trình Nâng cao:
Câu VI.b: Cho số phức z=1+i. Tính z^4 và tìm số nguyên dương n để z^2n là số thực âm.
Câu VII.b:
a) Trong mặt phẳng Oxy, cho elip (E) và hypebol (H) có cùng hình chữ nhật cơ sở PQRS với P(-3,2). Tìm toạ độ giao điểm của (E) với các đường tiệm cận của (H).
b) Trong không gian Oxyz, cho I(1,0,-2), J(2,1,-1), K(1,-2,2) lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CA của tam giác ABC. Chứng minh hai tam giác ABC và IJK có cùng trọng tâm .Tìm toạ độ điểm M trên mặt phẳng (Oxy) để giá trị tuyệt đối của (vectơ MA + vectơ MB + vectơ MC ) đạt giá trị nhỏ nhất.
 
Last edited by a moderator:
B

bena16

khoảng cuối tuần mình sẽ post đáp án . Các bạn tự chấm điểm nhé
 
M

maicao23

Câu I/
Cho hàm số[TEX] y=x^4 + 2(m-1)x^2 +2m+1 (1)[/TEX]
1/ Vẽ (1) khi m=0.
2/ Tìm m để hàm số có 3 điểm cực trị sao cho 3 điểm đó tạo thành 1 tam giác có[TEX] S=4\sqrt{2}.[/TEX]
Câu II/
1/ Giải pt : [TEX]sin3x - cosxsin2x = sinxcos2xtanx[/TEX]

2/ Giải bpt : [TEX]\frac{1}{3.2^x-1} > \frac{1}{4^x +1}[/TEX]

Câu III/ Tính tích phân : [TEX]I=.\int\limits_{9}^{64}(\frac{1}{x} + \frac{1}{\sqrt{x}}) .dx[/TEX]
Câu IV/ Cho hình chóp [TEX]SABC[/TEX]. Biết [TEX]SA =a, SB = a, SC =2a[/TEX], góc ASB=60, BSC=90, ASC= 120. Gọi M là trung điểm AC. Chứng minh ABM là tam giác vuông. Tình thể tích hình chóp SABC theo a.
Câu V/ Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:
giá trị tuyệt đối của [TEX]I{x}I +I{\frac{1+2 }{x - 1}}I[/TEX]


HI hi t giúp chút Sức...................................................

Chúc c bn làm bài tốt & giúp đỡ tớ nhé !!!!!!:):p:p
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

Phần riêng:
1/ theo chương trình Chuẩn:

Câu VI.a Từ một hộp ba quả cầu màu đỏ và bốn quả cầu màu vàng , lấy ngẫu nhiên đồng thời hai quả cầu. Tính xác xuất để hai quả được chọn cùng màu.

Câu VII.a
a) Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C):[TEX] (x+1)^2 + (y-2)^2 =25 [/TEX]và điểm [TEX]M(4,3)[/TEX]Qua M vẽ hai tiếp tuyến với (C).Tính góc giữa 2 tiếp tuyến.

b) Trong không gian Oxyz, cho mặt phẳng (P):[TEX] x+2y-z=0[/TEX] và 2 điểm [TEX]A(0;1;0), B(3;0;1) [/TEX]Chứng minh hai điểm A,B cách đều mặt phẳng (P) và viết pt mặt phẳng (Q) đi qua hai điểm A,B và vuông góc với mặt phẳng (P).

2/ Theo chương trình Nâng cao:

Câu VI.b: Cho số phức[TEX] z=1+i[/TEX]. Tính [TEX]z^4[/TEX] và tìm số nguyên dương n để [TEX]z^2n [/TEX]là số thực âm.

Câu VII.b:
a) Trong mặt phẳng Oxy, cho elip [TEX](E)[/TEX] và hypebol [TEX](H)[/TEX] có cùng hình chữ nhật cơ sở PQRS với [TEX]P(-3,2)[/TEX]. Tìm toạ độ giao điểm của [TEX](E)[/TEX] với các đường tiệm cận của [TEX](H).[/TEX]
b) Trong không gian Oxyz, cho
[TEX]I(1,0,-2), J(2,1,-1), K(1,-2,2)[/TEX] lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CA của tam giác ABC.

Chứng minh hai tam giác ABC và IJK có cùng trọng tâm .Tìm toạ độ điểm M trên mặt phẳng (Oxy) để giá trị tuyệt đối của (vectơ MA + vectơ MB + vectơ MC ) đạt giá trị nhỏ nhất
........................................................................................................
 
B

bena16

Hiện giờ mình chưa có đáp án đây, khi nào có mình sẽ post lên cho các bạn :D
Mình xin post thêm ít bài :
1/ tìm [TEX]\lim_{x\to \infty\}{\frac{(x^2 + 2010 ).\sqrt{1-2x} -2010}{x}}[/TEX]
 
B

bena16

không có bạn nào làm sao :( . Hay là bài dễ quá. Nếu cần mình post thêm đề lên để cùng giải
 
L

lamanhnt

Bài 1; [tex]y= x^4+2(m-1)x^2+2m+1[/tex]
[tex]y^ '= 4x^3+4(m-1)x[/tex]
[tex]y^ '=0 --> x=0, x= sqrt{1-m}, x= - sqrt{1-m}[/tex]
Các điểm cực trị của hàm số là: [tex] A(0, 2m+1), B(sqrt{1- m}, 4m-m^2), C( - sqrt{1-m}, 4m-m^2)[/tex]
Sử dụng tích công thức [tex] S_{ABC}=|[AB, AC]| = 4sqrt{2}[/tex] để tìm được m.
Bài 2:
[tex]sin3x-cosx.sin2x=sinx.cos2x.tanx[/tex]
[tex]3sinx-4sin^3x-2cos^2x. sinx=sin^2x.\frac{1}{cosx}. (2cos^2x-1)[/tex]
[tex]sinx(2cos^2x-1)= sin^2x.\frac{1}{cosx}. (2cos^2x-1)[/tex]
[tex] sinx(2cos^2x-1)(1-tanx)=0[/tex]
 
C

cuphuc13

2/ Giải bpt : [tex]\frac{1}{3.2^x-1} > \frac{1}{4^x +1}[/tex]

Mình xin giúp bài này :
[tex]NX : 4^x + 1 >1[/tex]
[tex]==> 3.2^x - 1 >0 <=> 2^x > 1/3[/tex]
[tex]==> bpt tro thanh : 3.2^x - 1 < 4^x + 1 [/tex]
[tex]<=> 3.2^x - 1 - 2^{2x} - 1 < 0 [/tex]
đặt [tex]2^x = t >1/3 ==> 3t - t^2 -2 < 0 ==> OK[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt




câu 3: [tex]I=\int\limits_{9}^{64}(\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}).dx[/tex]
đặt [tex]sqrt{x}=t-->I=\int\limits_{3}^{8}(2+\frac{2}{t}).dt -->> go on.[/tex]

 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Câu III/ Tính tích phân : [tex]I=.\int\limits_{9}^{64}(\frac{1}{x} + \frac{1}{\sqrt{x}}) .dx[/tex]
[tex]I = \int\limits_{9}^{64}(\frac{1}{x}) .dx + \int\limits_{9}^{64}(\frac{1}{\sqrt{x}}) .dx[/tex]
[tex]I = ln|x| + 2\sqrt{x}[/tex] cận từ 9 - 64 thay vào : ==> KQ
 
M

maicao23

bn ơi, post đề tiếp đi chứ......................................................
a` có đề thi thử khối D hok bn?/
 
B

bena16

Mình xin giúp bài này :
[tex]NX : 4^x + 1 >1[/tex]
[tex]==> 3.2^x - 1 >0 <=> 2^x > 1/3[/tex]
[tex]==> bpt tro thanh : 3.2^x - 1 < 4^x + 1 [/tex]
[tex]<=> 3.2^x - 1 - 2^{2x} - 1 < 0 [/tex]
đặt [tex]2^x = t >1/3 ==> 3t - t^2 -2 < 0 ==> OK[/tex]
Bạn ơi mình làm theo cách của bạn thì bị chấm điểm 0 đó vì thiếu điề kiện dưới mẫu.
 
B

bena16

Đây là đề toán khối A đợt 1 vừa rồi ( đề trước là đề đợt 2)
Thứ 6 tuần này mình sẽ post đáp án của đề này. Các bạn tích cực giải nha.
 

Attachments

  • I.doc
    54 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
H

hunggary

Bài toán tổng quát đây này :
cho hình chóp S.ABC có SA=a, SB=b, SC=c, góc ASB=60, góc BSC=90, góc CSA=120 . tính Vsabc
Giải:
Trên SB lấy B' sao cho SB' = a
Trên SC lấy C' sao cho SC' = a
---> AB' =a ; B'C' = a.căn2 ; AC' = a.căn3
--> hình chóp SB'C'A' có SA = SB' = SC'
---> đường cao hình chóp là SH ( h thuộc AC' ) = a/2
áp dụng công thức tính V tứ diện và tỉ lệ giữa 2 tứ diện ---> V.sabc =căn2.a.b.c / 12
 
C

cuphuc13

Bạn ơi mình làm theo cách của bạn thì bị chấm điểm 0 đó vì thiếu điề kiện dưới mẫu.

xin hỏi cách của bạn thế nào???
ở đây chỉ là gợi ý chứ có phải làm đầy đủ tỉ mỉ đâu bạn ???
[tex]NX : 4^x + 1 >1[/tex]
[tex]==> 3.2^x - 1 >0 <=> 2^x > 1/3[/tex]
đây ko là điều kiện dưới mẫu thì là gì ??????????
 
B

bena16

Mình xin post đáp án :
I.2/ x=0 thì y=3x
x=3 thì y=0.
II/
1/x=[TEX]{\pi} +k2{\pi}[/TEX] và x=[TEX]{\pi}/2+k2{\pi}[/TEX]
2/ x=y=1 ; x=y=-1.
III/
1.1<m<căn 10
2.GTLN lá 1/4 và GTNN là 2/15
IV/
[TEX]\frac{a\sqrt{2}.(\sqrt{3}-1)}{4}[/TEX].
 
Top Bottom