de thi thu dai hoc

C

camtulun

số mol OH- = V1 + 2.0,5V1 = 2V1
số mol Ba2+ = 0,5V1
số mol Al3+ = V2 + 2.0,5V2 = 2V2
số mol SO42- = 3.0,5.V2 = 1,5V2
khi cho 2 dung dịch vào nhau ta có 2 TH
TH1 : Al3+ dư trong phản ứng (1)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 (1)
Ba2+ + SO42- --> BaSO4 (2)
do Al3+ dư nên 3.2V2 > 2V1 hay 3V2 > V1
suy ra trong phản ứng (2) thì SO42- dư
vậy khối lượng kết tủa = 78.2V1/3 + 233.0,5V1 = 168,5V1 = 427,5V2
suy ra V1 : V2 = 427,5 : 168,5 = 2,537
TH2 : OH- dư trong phản ứng (1)
bạn tính toán như trên để suy ra đáp án nhé
:);):)>-

......
..........................
 
Top Bottom