Tính các góc của tam giác ABC biết 2cos2A+2\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0
B black_chieftain 19 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính các góc của tam giác ABC biết 2cos2A+2[TEX][/TEX]\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0 Last edited by a moderator: 19 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính các góc của tam giác ABC biết 2cos2A+2[TEX][/TEX]\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0
T thuyanh_1296 19 Tháng tư 2013 #2 ban nen ghi ro de bai ra nha ban .moi ng se nhah chog giup ban hon.
N nguyengiahoa10 20 Tháng tư 2013 #3 black_chieftain said: Tính các góc của tam giác ABC biết 2cos2A+2\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề là ntn: $2cos2A+2\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0$ thì mình không biết làm @-):-SS
black_chieftain said: Tính các góc của tam giác ABC biết 2cos2A+2\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề là ntn: $2cos2A+2\sqrt[2]{3}(cos2B+cos2C)+5=0$ thì mình không biết làm @-):-SS
A anhtraj_no1 20 Tháng tư 2013 #4 $$2cos2A+2\sqrt[]{3}(cos2B+cos2C)+5=0 \\ \\ 4cos^2A - 4\sqrt{3}cosAcos(B-C) + 3 = 0 \\ \dfrac{4}{3}cos^2A - 2\dfrac{2}{\sqrt3}cosAcos(B-C) + 1 = 0 \\ (\dfrac{2}{\sqrt3}cosA - cos(B-C))^2 + sin^2(B-C) = 0$$ Ta thấy \begin{cases} (\dfrac{2}{\sqrt3}cosA - cos(B-C))^2 \ge 0 \\ sin^2(B-C) = 0 \end{cases} Giải hệ ok chứ
$$2cos2A+2\sqrt[]{3}(cos2B+cos2C)+5=0 \\ \\ 4cos^2A - 4\sqrt{3}cosAcos(B-C) + 3 = 0 \\ \dfrac{4}{3}cos^2A - 2\dfrac{2}{\sqrt3}cosAcos(B-C) + 1 = 0 \\ (\dfrac{2}{\sqrt3}cosA - cos(B-C))^2 + sin^2(B-C) = 0$$ Ta thấy \begin{cases} (\dfrac{2}{\sqrt3}cosA - cos(B-C))^2 \ge 0 \\ sin^2(B-C) = 0 \end{cases} Giải hệ ok chứ