đề thi thử đại học môn hoá của học mãi có câu đáp án bị sai

S

saobanglanhgia_adhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em thắc mắc câu về đáp án của câu hỏi sau ( mã câu hỏi là 365125)

Thủy phân hoàn toàn 17,1 gam saccarozơ, sản phẩm sinh ra cho tác dụng với lượng dư đồng (II) hidroxit trong dung dịch xút nóng. Khối lượng kết tủa Cu2O thu được khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là
Câu trả lời của bạn:
A. 28,80.
B. 14,40.
C. 2.88.
D. 7,20.

Em làm ra B.
Cách làm của em như sau
Số mol của C12H22O11 là 0,05 mol
C12H22O11 => C6H12O6 + C6H12O6
mol 0,05 0,05 0,05
Cả glucozo và fuctozo đều tác dụng với Cu(OH)2
mà ta lại có 1mol C6H12O6 tạo ra 1 mol Cu2O
mà tổng số mol C6H12O6 là 0,1 mol => mol Cu2O sinh ra là 0,1 mol
=> khối lượng Cu2O tạo thành là 14,4 gam
Tại sao đáp án lại là 28,8 gam ạ?

Em đã nhận được phản hồi từ học mãi : Bài giải của học mãi như sau



Chào Em,
Cám ơn em đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ Hocmai.vn Online!

Em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé:
C12H22O11 + H2O → C6H12O6(glucozo) + C6H12O6 (fructozo)
0,1------------------------------0,1-------------------------0,1 mol
C6H12O6 (fructozo) <=> C6H12O6(glucozo)
0,1------------------------------0,1 mol
CH2OH[CHOH]4CHO + 2Cu(OH)2 + NaOH → CH2OH[CHOH]4COONa + Cu2O + 3H2O
mCu2O = 144*0,2 mol=28,80 gam.


Chú ý: Fructozo không có phản ứng với Cu(OH)2/OH- nhưng nó có quá trình chuyển dịch cân bằng thành glucozo! Lượng glucozo sinh ra lại phản ứng với Cu(OH)2

Hocmai.vn chúc em thành công!



Theo đề bài khối lượng của C12H22O11 có 17,1 gam

=> số mol của C12H12O11 là 17,1/342 = 0,05 mol

=> Em không hiểu học mãi tính thế nào ra 0,1 mol.
 
L

lehuyduong1993

hoc mai tinh sai roi ? so mol C12H22O11 la 0.5 / de nghi hoc mai dinh chinh lai / tra lai su cong bang
 
L

lehuyduong1993

ban co doc ki de khong? sao so mol sâccỏozo la 0.1 duoc/ co 17.1 gam ma? nhin lai xem ? sai nhu the ma chang thay hocmai tra loi/ la qua/ còn mấy câu sai nua cơ?
 
L

lan_anh_93

học mải làm dúng rồi bạn ah b hãy viết lại p.t va xem lai pt s+CU(OH)2 ở trong SGK đi và số mol của saccarozơ la o.05mol đó
 
L

lehuyduong1993

ban co doc ki cach giai hocmai ko? cai sai o day la so mol 0,05 nhung hoc mai dung so mol la 0,1 de tinh ? nen ket qua lech nhau 2 lan? chu con cach lam thi dung roi
 
V

vipbosspro

đúng rồi.câu này hocmai làm như thế là vô lí rồi.có ai thấy đề lí sáng nay vô lí chỗ nào ko nhỉ?;))


25,
Cho một khung dao động lí tưởng đang dao động tự do. Cho L = 1,01mH. Đo hiệu điện thế cực đại giữa hai cực tụ bằng dao động kí được U=10V . Đo biên độ dòng trong mạch được I=1,02mA . Cho C=3.10^8m/s. Từ các thông số trên, có thể suy ra bước sóng mà khung có thể thu được từ các sóng điện từ trong không gian là
Câu trả lời của bạn:
A. 194,2 m Kết quả không chính xác.Mời bạn tham khảo lời giải sau Năng lượng điện từ của mạch: .Bước sóng mà khung có thể thu được là:
B. 186 m
C. 194 m
D. 188,5 m



các bạn cho tớ hỏi câu này.hocmai làm đáp án C nhưng tớ làm đáp án A.vì ở đây đã cho C=3.10^8
sao trong đáp án hocmai lại lấy C=2,99.10^8
với cả đề bài ko yêu cầu làm tròn đến hàng đơn vị thì phải lấy kết quả gần đúng nhất.là 194,2 chứ.haizzzzzzzz
sáng nay làm đề lí hommai mà bực mình quá.thấy mấy câu vô lí kiểu ji ấy.
 
L

lehuyduong1993

a chao ban ? minh dong tinh y kien cua ban ? sang nay 4 den 5 cau kieu nay ? con cau tron 10eV ,,,,,,,/ de kieu nay khong hay? h thi lay 6,62 /tuan truoc cung co may cay kieu nay ? lam cho hoc sinh them buc ma de khong hay mang tinh lua loc
 
P

pro9x_4f

Đầy câu làm tròn kiểu ấy.con ny bị hâm.học mãi cũng bị hâm nốt.câu đó mi làm giống t lém.hixxx
 
Top Bottom