P
pqnga
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN 3
------------------
I. (2d)------------------
1. khảo sát và vẽ đồ thị hàm số :[TEX] y = \frac{x - 2}{x - 1}[/TEX]
2. CM ràng với mọi giá trị thực của m đường thẳng y = - x +m luôn cắt đồ thị tại 2 điểm A,B phân biệt. Tìm m để đoạn AB nhỏ nhất
II.(2d)1. GPT: [TEX]2\sin^2(x - \frac{\pi}{4}) = 2\cos^2x - cotx[/TEX]
2. Giải BPT: [TEX]\frac{1}{\sqrt{2x^2 + 3x -5}} > \frac{1}{2x - 1}[/TEX]
III. (1d)Tính tích phân: [TEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}{\frac{\sin4x.cos2x}{1 + \cos^2x}dx[/TEX]
IV.(1d)Cho hình chóp tứ giác đều. O là tâm đáy biết SO = h và góc[TEX] \{BSC} = 2 \varphi ( 0^o < \varphi < 45^o)[/TEX]. Tính thể tích h9nhf chóp S.ABCD . Khi[TEX] \varphi = 30^o[/TEX] , hay chỉ ra tâm và ban kính hình cầu ngoại tiếp hình chóp.
V. (1)Tìm tất cả các giá trị của m để PT sau có nghiệm
[TEX]m( \sqrt{x - 1} + \sqrt[4]{x^2 - 1}) - 3\sqrt{x - 1} = 2\sqrt[4]{x^2 - 1}[/TEX]
===========[TEX]m( \sqrt{x - 1} + \sqrt[4]{x^2 - 1}) - 3\sqrt{x - 1} = 2\sqrt[4]{x^2 - 1}[/TEX]
PHẦN RIÊNG
1. chương trình chuẩn :
VIa.( 2d )
1.trong hệ toạn dộ xOy cho đường tròn (C) :[TEX] x^2 + y^2 + 2x -4y - 20 = 0[/TEX]
Gọi I là tâm của (C). Viết PT đường tròn (C') có tâm I'( 7;8) và cắt đường tròn (C) taịo 2 điểm P, Q có PQ = 8 và nằm về 2 phía của đường PQ.
Gọi I là tâm của (C). Viết PT đường tròn (C') có tâm I'( 7;8) và cắt đường tròn (C) taịo 2 điểm P, Q có PQ = 8 và nằm về 2 phía của đường PQ.
2. Trong không gian với hệ Oxyz cho 2 đường thẳng:
d:[TEX]\left\{\begin{matrix}x&= 1 + t \\ y&= 2 - t \\ z&= -1 - 2t \end{matrix}\right.[/TEX] d':[TEX]\left\{\begin{matrix}x&= 2 - t' \\ y&= 1 + 2t' \\ z&= 1 + t' \end{matrix}\right.[/TEX]
Viết PT mp (P) sông song với d và d'. (P) cách đề d và d'
VIIa. (1d)d:[TEX]\left\{\begin{matrix}x&= 1 + t \\ y&= 2 - t \\ z&= -1 - 2t \end{matrix}\right.[/TEX] d':[TEX]\left\{\begin{matrix}x&= 2 - t' \\ y&= 1 + 2t' \\ z&= 1 + t' \end{matrix}\right.[/TEX]
Viết PT mp (P) sông song với d và d'. (P) cách đề d và d'
Tìm hệ số của [TEX]x^4[/TEX] trong khai triển da thức [TEX]( 1 - x - 3x^2)^{10}[/TEX]
2.Chương trình nâng cao
VIb.(2d)
1.Trên mpmp với hệ Oxy cho 2 điểm A(2; -1),B(1; -2) và trọng tâm G của tam giác ABC trên đường thẳng [TEX]d : x +y - 2 =0[/TEX] . Hãy xác định toạ độ điểm C biết độ dài đường cao hạ từ C của tam giác ABCbằng [TEX]\frac{3}{\sqrt2}[/TEX]
1.Trên mpmp với hệ Oxy cho 2 điểm A(2; -1),B(1; -2) và trọng tâm G của tam giác ABC trên đường thẳng [TEX]d : x +y - 2 =0[/TEX] . Hãy xác định toạ độ điểm C biết độ dài đường cao hạ từ C của tam giác ABCbằng [TEX]\frac{3}{\sqrt2}[/TEX]
2. Trong không gian Oxyz cho 2 đường thẳng d_1[TEX]\left\{\begin{matrix}x&= 1 - t \\ y&= t \\ z&= 2 +t \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]d_2: \frac{x-2}{1} = \frac{y -1}{-1} = \frac{z}{2}[/TEX]. Đwòng thẳng d qua điểm I(3;2;-2) cắt d_1, d_2lần lượy tại A và B. Tính tỉ số [TEX]\frac{IA}{IB}[/TEX]
VIIb.(1) [TEX]d_2: \frac{x-2}{1} = \frac{y -1}{-1} = \frac{z}{2}[/TEX]. Đwòng thẳng d qua điểm I(3;2;-2) cắt d_1, d_2lần lượy tại A và B. Tính tỉ số [TEX]\frac{IA}{IB}[/TEX]
Tìm hệ số của [TEX]x^6[/TEX] trong Khai triển [TEX](x^2 - x^2 - 1)^n [/TEX]thành đa thức. Trong đó n là số nguyên thoa mãn:[TEX] C_{2n + 1}^1 + C_{2n + 1}^2 + ... + C_{2n + 1}^n = 2^{20} - 1[/TEX]