đề thi thử đại học lần 3 của trường tớ! mọi ng giải thử nha!

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho đồ thị hàm số y[TEX]=(2x +1)/(x-1)[/TEX]
1; khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
2;với M bất kì thuộc (C) tiếp tuyến của (C) tại M cắt 2 tiệm cận tại A và B gọi I là giao điểm của 2 tiệm cận ! tìm tọa độ của M sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác IAB có chu vi nhảo nhất?
bài 2; cho hình lăng trụ [TEX]ABC.A1B1C1 [/TEX]cố đáy là tam giác đều cạnh a hình chiếu vuông góc cuả A1 trên (ABC) trùng với tâm tam giác ABC ;[TEX]mp(P) [/TEX]chứa BC vuông góc với AA1 cắt lăng trụ theo thiết diện có diện tích bằng (a^2)căn3/8. tính thể tích lăng trụ!
các anh chị 94 giải thử xem đề quang trung bọn em như thế nào nha!
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

sao không ai làm đc nhỉ? đề khó quá ah!ai làm đc thì làm đi xem sao?
 
H

hoathuytinh16021995

học sinh lớp 11 thì sao ah! tại sao lại không được post đề thi thử!đây là trang học tập! chỉ cần là vấn đề học tập là đc mà!đâu có phân biệt hs 11 thì không đc post đề thi thử đâu ah!
 
N

nach_rat_hoi

Tuan13a1 ngạc nhiên khi thấy e là học sinh lớp 11 mà đã quan tâm đến thi thử ĐH rùi ấy mà, thấy ngưỡng mộ chẳng hạn.....
 
N

nach_rat_hoi

bài 1:cho đồ thị hàm số y[TEX]=(2x +1)/(x-1)[/TEX]
1; khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số
2;với M bất kì thuộc (C) tiếp tuyến của M tại (C) cắt 2 tiệm cận tại A và B gọi I là giao điểm của 2 tiệm cận ! tìm tọa độ của M sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác IAB có chu vi nhảo nhất?
bài 2; cho hình lăng trụ [TEX]ABC.A1B1C1 [/TEX]cố đáy là tam giác đều cạnh a hình chiếu vuông góc cuả A1 trên (ABC) trùng với tâm tam giác ABC ;[TEX]mp(P) [/TEX]chứa BC vuông góc với AA1 cắt lăng trụ theo thiết diện có diện tích bằng (a^2)căn3/8. tính thể tích lăng trụ!
các anh chị 94 giải thử xem đề quang trung bọn em như thế nào nha!
Chỗ chữ xanh đó sửa lại là Tiếp tuyến của (C) tại M nhé, làm được rùi. Đề này cũng hay, nhưng mà ngại post..hi
Bài 1:
1.Khảo sát thì không vấn đề gì.
2.Có tâm của tam giác IAB là trung điểm AB vì tam giác vuông. Mà để chu vi nhỏ nhất thì khác gì IA=IB=R nhỏ nhất hay AB nhỏ nhất. Vậy bài này chỉ biến tấu cách hỏi tìm M để tiếp tuyến tại M của (C) cắt 2 tiệm cận tại A và B sao cho AB nhỏ nhất thôi.
Câu 2: Xác định chuẩn hình, chính xác + tư duy 1 ít là làm được thôi
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

nếu làm đc thì làm đi ah?sao lại nói vậy!
nói vậy ai cũng nói đc mà!
nếu làm đc thì làm cho em coi với ở câu hình em còn vài chỗ thắc mắc!
 
H

hoathuytinh16021995

vâng cám ơn anh trc!anh giải cụ thể giúp em nhé!
thanks so much!
 
N

nach_rat_hoi

Bài 2:
Em vẽ hình lăng trụ ra.
Gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống BC nè.
G là trọng tâm tam giác ABC nè.
Từ H kẻ đường vuông góc lên AA1. gọi chân đường vuông góc là M.
ta có [TEX]AH\perp BC[/TEX] và [TEX]{A}_{1}G\perp BC[/TEX] do [TEX]{A}_{1}G\perp (ABC)[/TEX] nên [TEX]BC\perp (A{A}_{1}G)[/TEX] => [TEX]BC\perp A{A}_{1}[/TEX]
ta có [TEX]MH\perp A{A}_{1}[/TEX] theo cách vẽ và [TEX]BC\perp A{A}_{1}[/TEX] nên
[TEX]A{A}_{1}\perp (BCM)[/TEX] vậy (BCM) qua BC và vuông góc với AA1. nên mp(P) chính là (BCM)
=> thiết diện của mp (P) với lăng trụ là tam giác BCM.
Xét tam giác BCM có MH vuông góc với BC vì BC vgóc với (AA1G)(hay (AA1H)) vậy:
[TEX]{S}_{BCM}=\frac{1}{2}.MH.BC=\frac{{a}^{2}.\sqrt{3}}{8}[/TEX]
Ta tìm được [TEX]MH=\frac{a.\sqrt{3}}{a}[/TEX]
Tam giác ABC đều nên tìm được [TEX]AH=\frac{a.\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Gọi [TEX]\alpha [/TEX] là góc(MAH)
xét tam giác MHA vuông tại M có [TEX]sin\alpha = \frac{MH}{AH}=\frac{1}{2}[/TEX]
vậy [TEX]\alpha =30*[/TEX]

[TEX]AG=\frac{2}{3}.AH=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/TEX]
=> [TEX]{A}_{1}G=AG.tan\alpha =\frac{a}{3}[/TEX]
vậy là tính được đường cao rồi. diện tích đáy cũng đơn giản quá đi. Hướng làm là như vậy, có thể anh tính toán nhầm chỗ nào đó,e xem lại.
 
Top Bottom