đề thi thử đại học khối A

T

tranthiphuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề thi thử trường mình mọi người cùng giải nhé




câu I
cho hàm số y=mx^3/3 +(m -1)x^2 +(4-3m)x +1 có đồ thị là (Cm)

  1. khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C1) của hàm số khi m=1
  2. tìm tất cả các giá trị m sao cho trên đồ thị (Cm)tồn tại một điểm duy nhất có hoành độ âm mà tiếp tuyến tại đó vuông góc với đường thẳng(L) : x +2y-3=0
câu II:
giải phương trình sin^2(4x)sin(3x/2) +cos^4(x) -1=cos^2(x)
  1. câu III: trong mặt phẳng Oxy những điểm mà không có đường thẳng nào của (D): (m^2 -1)x +2my+1-m=0 đi qua.
2.trong không gian oxyz viết phương trình mặt phẳng (P) chứa đường thẳng (d): x=y+1=z-2 và tiếp xúc với mặt cầu tâm I(1;2;-1) bán kính R=căn 2
câu IV: cho khối hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy là hình thoi ABCD trùng với giao điểm các đường chéo của đáy ,cho BB' =a.tính diện tích xung quanhvà thể tích khối hộpABCD.A'B'C'D'.
 
B

bigbang195

đây là đề thi thử trường mình mọi người cùng giải nhé




câu I
cho hàm số y=mx^3/3 +(m -1)x^2 +(4-3m)x +1 có đồ thị là (Cm)

  1. khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C1) của hàm số khi m=1
  2. tìm tất cả các giá trị m sao cho trên đồ thị (Cm)tồn tại một điểm duy nhất có hoành độ âm mà tiếp tuyến tại đó vuông góc với đường thẳng(L) : x +2y-3=0
câu II:
giải phương trình sin^2(4x)sin(3x/2) +cos^4(x) -1=cos^2(x)
  1. câu III: trong mặt phẳng Oxy những điểm mà không có đường thẳng nào của (D): (m^2 -1)x +2my+1-m=0 đi qua.
2.trong không gian oxyz viết phương trình mặt phẳng (P) chứa đường thẳng (d): x=y+1=z-2 và tiếp xúc với mặt cầu tâm I(1;2;-1) bán kính R=căn 2
câu IV: cho khối hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy là hình thoi ABCD trùng với giao điểm các đường chéo của đáy ,cho BB' =a.tính diện tích xung quanhvà thể tích khối hộpABCD.A'B'C'D'.


1.
gif.latex

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

2.
gif.latex


để d với
gif.latex
vuông góc thì tích hệ số góc của 2 đường này bằng -1 tức là :

gif.latex


mặt khác nó phải thỏa mãn
gif.latex
gif.latex
duy nhất hay:
gif.latex


Đến đây giải PT là tìm được
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom