de thi thu dai hoc hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong hệ Oxy cho hình thoi ABCD .đường thẳng AB có pt 2x-3y+1=0.đường thẳng BD có pt x+y-2=0.đường thẳng AD qua M(1,3).tìm toạ độ các đỉnh hình thoi
2/tìm các gt của số thực a sao cho ai là 1 no của pt z^4-2z^3+7z^2-4z+10=0
 
V

vitraitimanhcoemm

mk nghj ra cah gjai r ak...p cho mk tinh xem co ra kq k na..
...........
......................
.................................
 
P

parabolpro

trong hệ Oxy cho hình thoi ABCD .đường thẳng AB có pt 2x-3y+1=0.đường thẳng BD có pt x+y-2=0.đường thẳng AD qua M(1,3).tìm toạ độ các đỉnh hình thoi
[TEX]A\in \AB \Rightarrow A(x;\frac{2x+1}{3}), D\in \BD \Rightarrow D(y;2-y) [/TEX]rùi giải hệ pt
[TEX]\left{\begin{AB=AD}\\{\vec {AM}[/TEX] cùng phương [TEX] \vec {DM}\ [/TEX]
có A, D dễ dàng --> C
tìm các gt của số thực a sao cho ai là 1 no của pt z^4-2z^3+7z^2-4z+10=0
ai là nghiệm[TEX] \Rightarrow (ai)^4 -2(ai)^3+7(ai)^2-4ai +10=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a^4 - 2a^2 +10) +(2a^3 - 4a)i = 0 \left{\begin{a^4 - 2a^2 +10 = 0}\\{2a^3 - 4a=0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] giải hpt

CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom