de thi thu dai hoc hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong OXYZ cho đường thẳng d (X+1)/2=(Y-3)/-2=(Z-2)/1. mặt phẳng p có pt là 2X-2Y-Z-5=0 à điểm A(0,-1,1).Xác định M Trên d Và điểm N trên mặt phẳng P sao cho mặt AMN Vuông góc Với d Và tam giác AMN cân tại A
2/trong OXY cho hình Vuông ABCD đỉnh A thuộc d X-Y-4=0,đường thẳng BC,CD lần lượt đi qua M(4,0) N(0,2).biết tam giác AMN cân tại A ,tìm tọa độ các đỉnh
 
T

tuan13a1

bài 1
cậu chuyển về dạng tham số và gọi toạ độ của m theo tham số đó==>am vécto
do d vuông góc với (amn) nên d vuông hóc với am nên ud*amvecto=0==>tham số ==>M
tương tự cậu gọi N(a,b,c)
do n thuộc mặt phẳng nên ta có một phương trình
ud*mnvecto=0==>phương trình nửa
ud*anvecto=0==>phương trfnh nửa
như vậy ta có 3 phương trình 3 ẩn ==>a,b,c
 
T

tuan13a1

còn bài 2 tớ thử làm ra mấu chốt xem
do tam giác anm cân nên aovecto*mnvecto=0 với o là trung điểm của mn ==>toạ độ điểm a rồi đó.các điểm tiếp theo ta cứ gọi ra thôi
 
Top Bottom