de thi thu dai hoc hay

K

kimchung94

H

hung_ils

1)Vì 2x+y-5=0 là trung trực BC nên đi qua trung điểm BC
Gọi M là trung điểm BC thì M(t;5-2t)
[TEX]\vec{AM}=(t-5;3-2t)[/TEX]
Gọi G là trọng tâm tam giác ABC nên [TEX]\Rightarrow \vec{AG}=\frac{2}{3}\vec{AN}\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x_{G}-5=\frac{2}{3}(t-5) & \\ y_{G}-2=\frac{2}{3}(3-2t) & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x_{G}=\frac{2}{3}t+\frac{5}{3} & \\y_{G}=4-\frac{4}{3}t & \end{matrix}\right.[/TEX]
Vì G là trọng tâm nên tọa độ G thuộc x+y-6=0
\Rightarrow[TEX]\frac{2}{3}t+\frac{5}{3}+4-\frac{4}{3}t-6=0\Rightarrow t=\frac{-1}{2}[/TEX]
\RightarrowM(-1/2;6)
Vì 2x+y-5=0 là trung trực BC nên 2x+y-5=0 vg với BC
\RightarrownBC=(1;-2)
Mà BC đi qua M nên viết được pt BC\RightarrowTọa độ C(cho cắt x+y-6=0)\RightarrowTọa độ B(do M là trung điểm BC)
PS: Viết lại đề bài 2 nhé!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom