de thi thu dai hoc co cau nay kho ghe [Tiêu đề chung chung]

L

ljnhxjh

T

trytouniversity

Theo mình :

Gọi T là chu kì ở Trái Đất có gia tốc rơi tự do g

Khi đưa lên Mặt Trăng thì g' = [TEX]\frac{g}{6}[/TEX]

\Rightarrow T' = [TEX]\sqrt{6}[/TEX]T

Thời gian Trái Đất quay 1 vòng = 1 ngày = 24 h = 86400 s

\Rightarrow Theo đồng hồ trên Mặt Trăng thì :

t = 86400 . [TEX]\sqrt{6}[/TEX] ( s)
 
T

thuy11b10_mk

nguoi ta dua mot dong ho qua lac tu trai dat len mat trang ma khong dieu chinh lai.cho biet gia toc roi tu do tren mat trang bang 1/6 gia toc roi tu do tren trai dat .theo dong ho nay (tren mat trang ) thi thoi gian trai dat tu quay mot vong la bao nhieu
thời gian đồng hồ này chạy ( trên mặt trăng ) thì thời gian trái đất tự quay một vòng =86400+ thời gian đồng hồ chạy sai (trên mặt trăng)trong 1 ngày
=[TEX] 86400-\frac{5}{12}.86400[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

nguoi ta dua mot dong ho qua lac tu trai dat len mat trang ma khong dieu chinh lai.cho biet gia toc roi tu do tren mat trang bang 1/6 gia toc roi tu do tren trai dat .theo dong ho nay (tren mat trang ) thi thoi gian trai dat tu quay mot vong la bao nhieu
Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể giải như sau:
Chu kì của đồng hồ quả lắc trên Trái Đất: Tđ = 2pi căn (l/gt)
Chu kì cảu đồng hồ trên Mặt Trăng: Tt = 2pi căn(l/gt)
Tt/Tđ = gđ/gt = căn 6 --> Tt = căn 6 Tđ
Như vậy số lần dao động đồng hồ thực hiện trên Mặt Trăng khiTrái Đất tự quay 1 vòng là:
N= 24/Tt
Thời gian đồng hồ trên Mặt Trăng khi Trái Đất tự quay 1 vòng là:
t= N. Tđ = 24/căn 6 = 4 căn 6 = 9,8h.
Chúc bạn học tốt!
 
T

thongtinvekithi

http://tradiemthi.net/
Tra điểm thi điểm chuẩn ĐH - CĐ 2011
7Tháng Ba 2011 ... Tra điểm thi các trường Đại học (ĐH) cao đẳng (CĐ), điểm chuẩn nguyện vọng 2 nhanh nhất, sớm nhất. theo BGDĐT 2011 và rất nhiều thông tin bổ ích
 
Top Bottom