Đề thi thử đại học ai làm hộ con tích phân này với

S

skyforces

Đề thi thử ở Tổng Hợp Chuyên Lý chứ gì :D

Tớ cũng thi này :D

Và làm được bài này

Bây h ấy làm thế này nhé:D

Đầu tiên tách: [TEX]{x}^{3}+8 = (x+2)({x}^{2}-2x+4)[/TEX]

Sau đó sử dụng tính chất này: [TEX]\frac{A}{x+2} + \frac{Bx+C}{{x}^{2}-2x+4}[/TEX]

Quy đồng mẫu số lên sẽ trở thành: [TEX]\frac{A({x}^{2}-2x+4)+(Bx+C)(x+2)}{(x+2)({x}^{2}-2x+4)}[/TEX]

Đưa tử số = 1 vì mình đang tìm xem tử số phải bằng bao nhiêu thì mới không bị sai lệch so với mẫu số :D

=>[TEX]A({x}^{2}-2x+4)+(Bx+c)(x+2)=1[/TEX]
<=>[TEX](A+B){x}^{2}-(2A-2B-C)x+4A+2C=1 [/TEX]


Vậy ta sẽ có hệ pt như sau:[TEX]\begin{align*} A+B&=0 \\ 2A-2B-C&=0 \\ 4A+2C&=1 \end{align*}[/TEX]

=> A= [TEX]\frac{1}{12}[/TEX], B= [TEX]\frac{-1}{12}[/TEX], C= [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Thay vào A B C ở trên, còn thừa bao nhiêu cho ra ngoài tích phân :D, mình có tính và ra như thế này.

[TEX]I= \frac{1}{12}\int_{0}^{2}(\frac{1}{x+2}-\frac{x-4}{{x}^{2}-2x+4})dx[/TEX]

Chúc bạn may mắn và ôn thi thật tốt :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

bài đó đồng nhất đa thức thui mà. Ai có bài nào hay vào đây mà post nha

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=90909&page=16

để cái topic sôi nổi hơn :D, ai post trong đó bài mình sẽ thax

Khuyến mãi 1 bài TP dùng đồng nhất đa thức cho các cậu nè :

[TEX]\int\limit_{0}^{1}{\frac{x - 1}{x^3 + x^2 + x + 1}dx[/TEX]

P/s : DK cầm radiance thì khiếp vía phải hok skyforces (Dö†ä )
 
Top Bottom