Toán 11 Đề thi thử chuyên Tiền Giang 2018

buithanhtra

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2014
13
0
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho S là tập hợp tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số được lập từ tập hợp S={1;2;3;...;9} . Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S . Tính xác suất để số chọn được chia hết cho 6.
A. 4/27 B. 9/28 C. 1/9 D. 4/9
Mọi người giúp mình với.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho S là tập hợp tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số được lập từ tập hợp S={1;2;3;...;9} . Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S . Tính xác suất để số chọn được chia hết cho 6.
A. 4/27 B. 9/28 C. 1/9 D. 4/9
Mọi người giúp mình với.
Không gian mẫu:$9^4=6561$
Gọi số cần tìm có dạng [tex]\overline{abcd}\\\overline{abcd}\vdots 6\rightarrow \left\{\begin{matrix} \overline{abcd}\vdots 2 \rightarrow d\epsilon \left \{ 2,4,6,8 \right \}& \\ \overline{abcd}\vdots 3 & \end{matrix}\right.[/tex]
=> $d$ có 4 cách chọn
$b,c$ có 9 cách chọn
+)b+c+d chia hết cho 3 =>a chia hết cho 3 => a có 3 cách chọn (3;6;9)
+)b+c+d chia 3 dư 1 => a chia 3 dư 2 => a có 3 cách chọn (2;5;8)
+) b+c+d chia 3 dư 2 => a chia 3 dư 1 => a có 3 cách chọn (1;4;7)
$=>n(A)=4.9^2.3=972$
$=>p(A)=972/6561=4/27$
 
Top Bottom