Đề thi thử Chuyên rất hay mong giúp đỡ

C

chichken12t1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 36: Lò xo thứ nhất có độ cứng k1 và lò xo thứ hai có độ cứng k2 hàn nối tiếp với nhau, có khối
lượng không đáng kể, k1 = 2k2. Một đầu cố định, đầu kia gắn vật m, tạo thành con lắc lò xo dao động
trên mặt phẳng ngang có li độ x = 6cos(2πt - 2π/3) cm. Tại thời điểm t = 2 s độ biến dạng của lò xo
thứ nhất và thứ hai tương ứng là
A. 2 cm và 4 cm. B. 2 cm và 1 cm. C. 3 cm và 3 cm. D. 1 cm và 2 cm
 
C

chichken12t1

Thôi mình tự giải đc rồi pót lên cho các bạn luôn.
gọi K là độ cứng tương đương.ta có
k=2/3.k2
Tại t=2s--->> li độ là 3cm.Vậy theo lực đàn hồi ta có:
K.3=2/3.k2.3=k1.x=2k2.x---->>x=1.Vậy lò xo có độ cứng k2 dãn 1 cm.-->> lò xo độ cứng k1 dãn 2x=2cm.
Đáp án D.
 
S

shinichiconan1601

Mình có cách này do tỉ lệ độ cứng tỉ lệ nghịch với tỉ lệ chiều dài đen ta l của mỗi k1 và k2 nên ta có được tỉ lệ den ta l và có tổng 2 den ta l này bằng đen ta l khi treo nối tiếp 2 lò xo. nên tính được den ta l. Cách này tính thẳng vào den ta l luôn ^^
 
C

chichken12t1

bạn nói rõ hơn đi nào.Viết công thức dùm mình luôn.Nói thế hơi khó hiểu? hì
 
N

nhokwanja_1

mình hiểu cah' của bạn sinichiconan rồi!mình cũng k bít làm đâu nhưng nghe bạn nói thì cũng làm ra!cách của bạn rất hay! thanks 2 bạn nhiều lắm!hì!
 
Top Bottom