đề thi thử chuyên LTT

D

drthanhnam

1/Chém câu lượng giác phát:
PT đã cho <=>
[tex]2sinxcosx(sinx+cosx)+(sinx+cosx)=\sqrt{3}(sinx+cosx)cos2x[/tex]
Suy ra sinx+cosx=0
hoặc [tex]sin2x+1=\sqrt{3}cos2x[/tex]
Đến đây thì quá dễ rồi.
2/ CHém câu hệ phương trình :D
pt trên <=> [tex](x-4y^2)(2x-y)=0[/tex]
Khi đó ta được x=4y^2 hoặc y=2x. Thay vào phương trình dưới giải ra OK.
 
D

drthanhnam

Bai tích phân:
[tex]I=\int_{0}^{1}e^xdx+2\int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(x+2)^2}-2\int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{x+2}[/tex]
[tex]I=\int_{0}^{1}e^xdx+2(I_1-I_2)[/tex]
Tính I2
Dùng công thức tính tích phân từng phần:
[tex]\frac{1}{x+2}=u\Rightarrow du=\frac{-dx}{(x+2)^2}[/tex]
[tex]e^xdx=dv\Rightarrow v=e^x[/tex]
Ta sẽ dễ dàng rút ra được
[tex]I_1-I_2=\frac{-e^x}{x+2}[/tex]
cận từ 0 đến 1
 
D

dinhhaivnn1994

Xơi câu BĐT nào :U
Từ giả thiết
[tex]\frac{1}{x}\geq \frac{y-2}{y}+\frac{z-3}{z} \geq 2\sqrt{\frac{(y-2)(z-3)}{yz}[/tex](1)
[tex]\frac{2}{y}\geq \frac{x-1}{x}+\frac{z-3}{z} \geq 2\sqrt{\frac{(x-1)(z-3)}{zx}[/tex](2)
[tex]\frac{3}{z}\geq \frac{y-2}{y}+\frac{x-1}{x} \geq 2\sqrt{\frac{(y-2)(x-1)}{xy}[/tex](3)
Lấy (1)*(2)*(3)
Ta có [tex]\frac{6}{xyz} \geq 8\sqrt{\frac{(x-1)^2(y-2)^2(z-3)^2}{x^2y^2z^2}[/tex]
[tex]\Rightarrow (x-1)(y-2)(z-3) \leq\frac{3}{4}=>Max A=\frac{3}{4}[/tex]
Dấu = xảy ra khi
[tex]x=\frac{3}{2}[/tex]

[tex]y=3[/tex]

[tex]z=\frac{9}{2}[/tex]
 
D

dinhhaivnn1994

Câu hệ
[tex]2x^2-8xy^2-xy+4y^3[/tex](1)
[tex]16x^3+2x-8y^2+5[/tex](2)
[tex](1)\Leftrightarrow2x(x-4y^2)-y(x-4y^2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow(2x-y)(x-4y^2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow2x=y[/tex] hay [tex]x-4y^2[/tex]
+2x=y thế vào (2) ta được [tex]16x^3-32x^2+2x+5=0[/tex]
+[tex]x=4y^2 >0[/tex]
[tex]pt(2)\Leftrightarrow16x^3+5=0[/tex]
nhận xét[tex]VT > 0[/tex]-> phương trình vô nghiệm
 
G

gavip1994

ko bạn nào làm bài hình ah ?...................................................................................
...................................:p
 
Top Bottom