de thi thu 2012

D

daiphongxt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp C2H2 và H2 cùng số mol cho đi qua chất xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp Y gồm 4 chất khí.Dẫn Y qua bình đựng dung dịch brom thấy khối lượng bình tăng 10,8 gam và thoát ra 4,48 lít hỗn hợp khí Z(đktc) có tỷ khối hơi so với H2 là 8.Thể tích oxy cần để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y là:
A-33,6 lít
B-22,4 lít
C-16,8 lít
D-44,8 lít
 
O

o0honeybaby0o

Theo định luật BTKL, ta có:
m(C2H2)+ m(H2)= m(Y)= m (bình Br2 tăng) + m(Z) = 14g
=> n(C2H2)=n(H2)=0.5 mol
=> lượng O2 đốt Y = lượng O2 đốt hh ban đầu = 1.5 x22,4 = 33,6l (câu A)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom