Toán 9 Đề thi thử... 1/5

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$

1.1) [tex]=> (x-\frac{3x}{x+3})^2+\frac{6x^2}{x+3}=\frac{40}{3}[/tex]
=> [tex](\frac{x^2}{x+3})^2+\frac{6x^2}{x+3}-\frac{40}{3}=0[/tex]
=> .....

3) [tex]x^2-4+3\sqrt{x^2-4}+4=0[/tex]
3.2 ) [tex]A=(n-1)^2(n^4-16n^3-64n^2+32n+160)[/tex]'
+) n=1 => TM
+) n#1
Đặt [tex]n^4-16n^3-64n^2+32n+160=a^2[/tex]
Mà [tex]n^4-16n^3-64n^2+32n+160[/tex] chia 3 dưa 1 => Đặt [tex]a=3k+1[/tex]
=> [tex]n^4-16n^3-64n^2+32n+160=(3k+1)^2[/tex]
=> [tex](n+3)(n^3-19n^2-7n+53)=3k(k+2)[/tex]
Tới đây xét n=-3 tm, n#-3 loại
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    305.3 KB · Đọc: 47
Last edited:
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom