đề thi THPT thực hành cao nguyên

T

thuyquai95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho PT
[TEX]x^2 -2m|x| +2m -1 =0[/TEX]
tìm để PT có 4 nghiệm
2) cho hệ PT:
[TEX]x +2y =3 [/TEX]
[TEX]mx -y =1 [/TEX]
tìm m để hệ có nghiệm x;y là những số nguyên.
3) giải PT [TEX]x^2 +2x -3 =\sqrt[2]{x +5} [/TEX]
4) tìm giá trị nhỏ nhất của BT, biết [TEX]x;y >0 [/TEX] và [TEX] x^2 +y =1[/TEX]
[TEX] T =\sqrt[2]{x^4 +\frac{1}{x^4}} +\sqrt[2]{y^2 +\frac{1}{y^2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1) cho PT
[TEX]x^2 -2m|x| +2m -1 =0[/TEX]
tìm để PT có 4 nghiệm
2) cho hệ PT:
[TEX]x +2y =3 [/TEX]
[TEX]mx -y =1 [/TEX]
tìm m để hệ có nghiệm x;y là những số nguyên.
3) giải PT [TEX]x^2 +2x -3 =\sqrt[2]{x +5} [/TEX]
4) tìm giá trị nhỏ nhất của BT, biết [TEX]x;y >0 [/TEX] và [TEX] x^2 +y =1[/TEX]
[TEX] T =\sqrt[2]{x^4 +\frac{1}{x^4}} +\sqrt[2]{y^2 +\frac{1}{y^2}}[/TEX]
4)
áp dụng BDT mincopxki ta có:
[TEX]T =\sqrt{x^4 +\frac{1}{x^4}} +\sqrt{y^2 +\frac{1}{y^2}} \geq \sqrt{(x^2+y)^2+(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y})^2} \geq \sqrt{1+\frac{4}{x^2+y}} = \sqrt{5}[/TEX]
 
B

bboy114crew

tớ giải đc 3 cách
cách 1:[TEX]PT\Leftrightarrow x^{2}+3x+\frac{9}{4}=(x+5)+\sqrt{x+5}+\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+\frac{3}{2})^{2}=(\sqrt{x+5}+\frac{1}{2})^{2}[/TEX]
đến đây là OK
cách 2: đặt [TEX]y+1=\sqrt{x+5}[/TEX]
rồi đưa về hê đối xứng
cách 3: đặt [TEX]y=\sqrt{x+5}[/TEX]
ta có hệ:[TEX]\left\{\begin{matrix} y^{2}=x+5 & \\ y=x^{2}+2x-3& \end{matrix}\right. \Rightarrow y^{2}+y=(x+1^{2})+(x+1)[/TEX]
 
G

girltoanpro1995

Đề tuyển sinh các năm trước đó. Tớ có khoảng 2000 đề nhưng nhác post + in ra giấy => ai cần pm qua: h2.theendalhf@gmail.com hoặc nick yh. Kim Anh gửi cho :).
Thi tốt nhé :D
 

Attachments

  • (Onbai.vn)-10chuyentoan-HCM-06-07.pdf
    255.1 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-ChuyenDHVinh-06-07.pdf
    252.3 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-ChuyenLuongVanChanh-PhuYen-05-06.pdf
    127.6 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-Lop10-05-06-Tranphu-haiphong.pdf
    397.4 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-Lop10chuyenLeQuydon-BinhDinh-05-06.pdf
    281.5 KB · Đọc: 0
G

girltoanpro1995

. .
 

Attachments

  • (Onbai.vn)-PhanBoiChau-NgheAn-06-07.pdf
    212.3 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-10chuyenlequyDon-binhDinh-06-07_ok.pdf
    238.5 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-ChuyenHaTinh-06-07_ok.pdf
    158.5 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-ChuyenNguyenTrai-HaiDuong-07-08.pdf
    427.7 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-Bo-20De-ToanHoc-OnthivaoTHPT.pdf
    643 KB · Đọc: 0
G

girltoanpro1995

o .0
 

Attachments

  • [Onbai.vn]-20-bodethivao10-DoanTienTrung.pdf
    639.6 KB · Đọc: 0
  • [Onbai.vn]-100BaiToan-HinhHoc-Onthi-TN-THCS.pdf
    616.1 KB · Đọc: 0
  • [Onbai.vn]-Bo-5De-ToanHoc-OnthivaoTHPT.pdf
    343.9 KB · Đọc: 0
  • [Onbai.vn]-Bo-20De-ToanHoc-OnthivaoTHPT.pdf
    639.7 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-LamSonThanhHoa-06-07.pdf
    257.1 KB · Đọc: 0
S

songlacho_dauchinhan

4)
áp dụng BDT mincopxki ta có:
[TEX]T =\sqrt{x^4 +\frac{1}{x^4}} +\sqrt{y^2 +\frac{1}{y^2}} \geq \sqrt{(x^2+y)^2+(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y})^2} \geq \sqrt{1+\frac{4}{x^2+y}} = \sqrt{5}[/TEX]
bai` nay` bboy114crew lam sai roi` ngay chỗ áp dụng bất đẳng thức phụ thì ngay chỗ đó phải bình phương lên chứ... kết quả là căn 17:D
 
Top Bottom