đề thi thpt năm 2015

F

forum_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


11053120_484129251751900_5943240658133966011_n.jpg


Có 1 số câu cũng khá phù hợp với trình độ lớp 11

Mình xin up lên để mọi người tham khảo :). Đáp án tuy đã có trên 1 số trang mạng nhưng hãy thử cố giải thử xem nhé :D

 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1. Sketchpad =))
Bài 2. Wolframalpha =))
Bài 3.
(a) Giả sử $z=a+bi$ thì ta có $(b-a+5)i+a+b-1=0$
Do đó $a-b=5$ và $a+b=1$ nên $a=3$ và $b=-2$
(b) $x^2+x+2=8$ nên $x=2$ hoặc $x=-3$
Bài 4. Dùng tích phân từng phần: Chú ý $e^xdx=de^x$ nên
$\int (x-3)e^xdx= (x-3)e^x-\int e^x dx =xe^x-4e^x$
Thay vào ta được $4-3e$
Bài 6.
(a) $\cos 2a =1-2\sin^2 a =\dfrac{1}{9}$, do đó $P=\dfrac{14}{9}$
(b) Số cách chọn ba người từ 25 người là $C^{3}_{25}=2300$
Số cách chọn ba người từ 20 người ở y tế cơ sở là $C^{3}_{20}=1140$
Số cách chọn hai người từ y tế cơ sở và 1 người từ y tế dự phòng l $C^{1}_{5}C^{2}_{20}=950$
Cộng lại rồi chia ra ta được: $\dfrac{209}{230}$
Bài 10.
Xét $(a-1)(b-1)(c-1)+(3-a)(3-b)(3-c)\ge 0$ nên $q\ge 11$, $p^2\ge 3q$ nên $q\le 12$
Ngoài ra $r\ge q-5$ nên $P\le q+\dfrac{72}{q}-\dfrac{r}{2}\ge \dfrac{q}{2}+\dfrac{27}{q}+\dfrac{5}{2}=f(q)$
Khảo sát hàm số.
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 9.
Đặt $f(x)=(x+2)\left(x^2+2\right)$
Khi đó phương trình tương đương với: $(x-2)\left[f(\sqrt{x+2})-f(x-1)\right]=0$
 
F

forum_

E mần bài Bđt chị coi cấy dùng kiểu cấp 2 nà :D

cau-10-toan.jpg


Nhác gõ lấy lại khúc trên của họ :D

Đến đoạn $P= \dfrac{1}{2}.t + \dfrac{72}{t} + \dfrac{5}{2}$

CM theo cách cấp 2:

Ta sẽ c/m :

$P= \dfrac{1}{2}.t + \dfrac{72}{t} + \dfrac{5}{2}$ \leq $\dfrac{161}{11}$ \forall t $\in$ [11;12]

Thật vậy, tương đương: $(t-11)(11t-144)$ \leq 0, đúng \forall t $\in$ [11;12]

Dấu = tại (a;b;c)=(1;2;3) và các hoán vị

@Khoa: em đừng học nữa =)) Đi thi ĐH luôn đc rồi đó :))
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Thằng khoa đi thi cao điểm hơn nhiều đứa 12 đó :))

@forum chị còn 30 phút ngồi nháp bđt cuối cùng ngồi vẽ ""tru" trong nháp :))
 
Top Bottom