Đề thi THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành 2013-2014

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ gpt: $\frac{x^2+6x}{x+1}(x-\frac{x+6}{x+1})=27$
2/ Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác.
CMR: $a(b-c)^2+b(c-a)^2+c(a+b)^2$>$a^3+b^3+c^3$
3/ Hai ôtô khởi hành cùng lúc tại A và B, đi ngược chiều nhau với vận tốc không đổi. Xe 1 đi từ A đến B rồi về A, xe 2 đi từ B đến A rồi về B. Hai xe gặp nhau lần đầu tại một điểm cách A 40km và gặp nhau lần 2 tại điểm cách B 10km. Tính AB, biết 2 xe gặp nhau khi di chuyển ngược chiều nhau.
4/ Tìm GTNN của:
$A=\frac{2}{1-x}+\frac{1}{x}$ (0<x<1)
5/ Cho đường tròn (T) tâm O, đường kính BC, A là 1 điểm thuộc đường tròn (T), H là hình chiếu của A trên BC. Vẽ đường tròn tâm I có đường kính AH, cắt AB và AC theo thứ tự tại M và N.
a/ CMR: OA vuông MN
b/ Vẽ đường kính AOK. GỌi E là trung điểm của HK. CM: E là tâm của dường tròn ngoại tiếp tứ giác BMNC.
3/ Cho BC cố định. Xác định vị trí của A để ba1n kính của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BMNC lớn nhất.
 
L

letsmile519

$\frac{1}{x}=1+\frac{1-x}{x}$

$\frac{2}{1-x}=2+\frac{2x}{1-x}$

=> $A=\frac{2}{1-x}=3+\frac{2x}{1-x}+\frac{1-x}{x}$

TỪ đây Cauchy
 
C

congchuaanhsang

2/ Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác.
CMR: $a(b-c)^2+b(c-a)^2+c(a+b)^2$>$a^3+b^3+c^3$

\Leftrightarrow $a(b^2+c^2)+b(a^2+c^2)+c(a^2+b^2) > a^3+b^3+c^3+2abc$

Đây là khai triển của $(a+b-c)(b+c-a)(c+a-b)$ > 0

luôn đúng vs a,b,c là 3 cạnh 1 tam giác
 
D

duchieu300699

Last edited by a moderator:
Top Bottom