De thi thanh pho

T

thienluan14211

1. a.Tinh chinh xac: E=84531627x72613548
Đặt a=8453, b=1627, c=7261, d=3548
[tex]E=(a.10^4+b)(c.10^4+d)[/tex]
[tex]=a.c.10^8+a.d.10^4+b.c.10^4+b.d[/tex]
Tính ra các tích và cộng lại trên giấy.
b. F=12/0.(2012) +12/0.0(2012) + ... + 12/0.0000000(2012)
Đặt a=0,0000000(2012)
[tex] F=12(\frac{1}{a.10^7+\frac{1}{a.10^6}+...+\frac{1}{a})[/tex]
[tex]=12(\frac{1+10+10^2+...+10^7}{a.10^7})[/tex]
[tex]=\frac{12.1111111}{a.10^7}[/tex]
[tex]=\frac{12.1111111}{2012}[/tex]
 
Top Bottom