Toán 10 Đề thi tập trung

Tohru - san

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2018
506
1,073
171
22
Đồng Nai
TH - THCS Nguyễn Khuyến

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho tam giác ABC vuông tại A, AC/AB = 4/3, đường cao AH = 4,8 cm. Tính độ dài cạnh AB.
Mình ko hiểu bài này cho lắm, ai đó giúp mình với.
QUá dễ lun
AC/AB=4/3 => AC=4AB/3
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông
1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2
Mà AC=4AB/3
AH = 4,8
Thay vô ta có
1/4,8^2 = 1/AB^2 + 1/(4AB/3)^2
từ đó suy ra AB thôi
 
  • Like
Reactions: Tohru - san
Top Bottom