Toán Đề thi-Tài liệu ôn thi vào 10

MAI'S MAI

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2017
16
1
6
21
cho mình hỏi cách giải bài này đươc chứ.
Gỉa sử x,y,z là các số thực khác 0 thỏa mãn hệ thức:
[tex]x.\left ( \frac{1}{y}+\frac{1}{z} \right )+y.\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{x} \right )+z.\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{y} \right )=-2 \left ( 1 \right ) [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}=1 \left ( 2 \right )[/tex]
tính giá trị của biểu thức:
[tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/tex]
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bạn hỏi gì mình không hiểu.
cho mình hỏi cách giải bài này đươc chứ.
Gỉa sử x,y,z là các số thực khác 0 thỏa mãn hệ thức:
[tex]x.\left ( \frac{1}{y}+\frac{1}{z} \right )+y.\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{x} \right )+z.\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{y} \right )=-2 \left ( 1 \right ) [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}=1 \left ( 2 \right )[/tex]
tính giá trị của biểu thức:
[tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/tex]
Bạn có thể đăng bài ở box Toán để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé
 
  • Like
Reactions: MAI'S MAI
Top Bottom