đề thi số 3

P

penhoanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc với mp(ABCD) và SA=a. gọi M;N lần lượt là trung điểm AD,SC.tính thể tích tứ diện BDMN và k/c từ D đến mp(BMN)



2:cho tập hợp X={0;1;2;3;4;5;6}.Từ các chữ số của tập hơp X có thể lập được bn số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau va phải có mặt chữ số 1 và 2
 
T

truongduong9083

Chào bạn


Câu 2.
Bước 1:
Tìm tất các số có 5 chữ số khác nhau
là: $A_7^5-A_6^4$ (số)
Bước 2: Tìm tất cả các số gồm 5 chữ số khác nhau nhưng không có số 1, 2
là: $5! - 4!$ (số)
Vậy tất cả các chữ số gồm 5 chữ số khác nhau có mặt chữ số 1, 2 là
$(A_7^5-A_6^4) - (5! - 4!)$ (Số)
Câu 1.
1. Tính thể tích $V_{NDMB}$
- Gọi $O = AC \bigcap BD$. Ta có $NO // SA \Rightarrow NO \perp (MBD)$
- Tính $V_{NDMB} = \frac{1}{3}.NO.S_{\triangle {BDM}}$ đơn giản rồi nhé
2. Tính $d_({D, (MNB)})$
Ta có $V_{NDMB} = \frac{1}{3}.d_({D, (MNB)}).S_{\triangle MNB}$
Bạn chỉ cần tính diện tích tam giác MNB là xong nhé. (Dựa vào công thức Hê- rông)
- Tính MN thông qua tam giác MNO vuông tại O
- MB thông qua tam giác vuông BAM vuông tại A
- Tính NB = $\frac{SC}{2}$ (Do tam giác SBC vuông tại B)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom