Đề thi quốc gia toán 9 nè

Status
Không mở trả lời sau này.
M

megavnn123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.CMR c^2 + 2(abc-ac-bc) = 0 với b khác c, a + b khác c thì
[a^2+(a-c)^2)] / [b+(b-c)^2]=(a-c)/(b-c)
2. Cho hình vuông ABCD, M Thuộc tia phân giác ngoài góc ABC nhưng m ko thuộc đường thẳng DA và DC. Đường trung trực của DM cắt BC và AB theo thứ tự ở E và F.
CM : DEMF là hình vuông.
Các bạn thử làm giúp mình với !
 
B

bboy114crew

1.CMR c^2 + 2(abc-ac-bc) = 0 với b khác c, a + b khác c thì
[a^2+(a-c)^2)] / [b+(b-c)^2]=(a-c)/(b-c)
2. Cho hình vuông ABCD, M Thuộc tia phân giác ngoài góc ABC nhưng m ko thuộc đường thẳng DA và DC. Đường trung trực của DM cắt BC và AB theo thứ tự ở E và F.
CM : DEMF là hình vuông.
Các bạn thử làm giúp mình với !
ta có:
[TEX]\frac{a^2+(a-c)^2)}{b+(b-c)^2}=\frac{a^2+(a-c)^2)+c^2 + 2(abc-ac-bc)}{b+(b-c)^2+c^2 + 2(abc-ac-bc)}=\frac{2(a^2+c^2)+2ab-4ac-2bc}{2(b^2+c^2)+2ab-2ac-4bc}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a-c)^2+b(a-c)}{(b-c)^2+a(b-c)}[/TEX]
[TEX]= \frac{(a-c)(a-c+b)}{(b-c)(b-c+a)}= \frac{a-c}{b-c}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom