S
songlacho_dauchinhan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 1. a) cho a,b,c là các số thực thoả mãn điều kiện a+b+c=a^3 +b^3+c^3 =0 . Chứng minh rằng trong ba số a,b,c có ít nhất một số bằng 0
b) giải hệ phương trình
x+y+z=3 và xy+yz+xz=-1 và x^3+y^3+z^3+6= 3(x^2+y^2+z^2)
câu2. a) giải phương trình (2x-1)^2 =12căn(x^2-x-2) +1
b) Cho tam giác ABC vuông tại A có diện tích bằng 1. Chứng minh rằng ta có bất đẳng thức 2<=BC>= căn 2* (AC+AB-căn2)
câu3.a)Hãy chỉ ra một bộ 4 số nguyên dương phân biệt mà tổng ba số bất kì trong chúng là một số nguyên tố
b) Chứng minh rằng không tồn tại 5 số nguyên dương phân biệt sao cho tổng ba số bất kì trong chúng là một số nguyên tố
câu4. Cho (O;R) và dây cung BC cố định có độ dài BC=căn3 . A là một điểm thay đổi trên cung lớn BC. Gọi E là điểm đối xứng của B qua AC và F là điểm đối xứng của C qua AB. Các đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABE và ACF cắt nhau tại K(k khác A)
a) Chứng minh K luôn thuộc một đường tròn cố định
b) Xác định vị trí của A để tam giác KBC có diện tích lớn nhất và tìm giá trị lớn nhất đó theo R
b) giải hệ phương trình
x+y+z=3 và xy+yz+xz=-1 và x^3+y^3+z^3+6= 3(x^2+y^2+z^2)
câu2. a) giải phương trình (2x-1)^2 =12căn(x^2-x-2) +1
b) Cho tam giác ABC vuông tại A có diện tích bằng 1. Chứng minh rằng ta có bất đẳng thức 2<=BC>= căn 2* (AC+AB-căn2)
câu3.a)Hãy chỉ ra một bộ 4 số nguyên dương phân biệt mà tổng ba số bất kì trong chúng là một số nguyên tố
b) Chứng minh rằng không tồn tại 5 số nguyên dương phân biệt sao cho tổng ba số bất kì trong chúng là một số nguyên tố
câu4. Cho (O;R) và dây cung BC cố định có độ dài BC=căn3 . A là một điểm thay đổi trên cung lớn BC. Gọi E là điểm đối xứng của B qua AC và F là điểm đối xứng của C qua AB. Các đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABE và ACF cắt nhau tại K(k khác A)
a) Chứng minh K luôn thuộc một đường tròn cố định
b) Xác định vị trí của A để tam giác KBC có diện tích lớn nhất và tìm giá trị lớn nhất đó theo R