de thi phan boi chau 2012

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxyz cho đường thẳng d
(x-1)/1=(y+2)/1=z/1
và mặt phằng P x+2y-z+3=0.viết phương trình đường thẳng đenta thuộc P,vuôn góc với d và có khoảng cách giữa d và đenta bằng căn2
các bạn ơi đây là thi thử lần 2 chuyên Pbc các bạn có thể nêu hương giẩi đc ko?mình tính ko ra đáp án
 
G

gmphuong

do bạn nói chỉ nêu cách giải nên mình chỉ nêu cách giải chứ không giải, gồm các bước sau:
1.tìm giao điểm A của (d) và (P).
2.tính [u,v]: đây là vecto chỉ phương của delta ( với u là vtcp (d), v vtpt (P) ).
3.Gọi điểm B thuộc delta sao cho AB vuông góc delta, ta có hệ 3 pt là ( vuông góc, khoảng cách, thuộc mặt phẳng => B (...,...,...) ).
4.cái bước dễ nhất, hihi
đó là cách làm, bài này mình làm 2 3 lần gì đó r nên cách làm trên chắc chắn đúng.
thân!
 
Top Bottom