đề thi ôn tập học kỳ i !

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


MÔN: VẬT LÍ
I:pHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH :
Câu 1: (1.5 điểm ) -Chuyển động tịnh tiến là gì . lấy vd
-Phát biểu tinh chất của vật rơi tự do
Câu 2:(1.5 điểm )- Phát biểu định luật II NEW - TON; và viết công thức
- Phát biểu và viết biểu thức của định luật vạn vật hấp dẫn
Câu 3:(2,0 điểm ) Một vật đang chuyển động với vận tốc 30m/s thì bắt đầu tăng tốc , sau 10 s thì đạt vận tốc 40m/s
a; Xác định gia tốc của vật
b;Tính quãng đường mà vật đi được trong thời gian trên
Câu 4 Một vật được nếm từ độ cao 60 m so với mặy đất với vận tốc ban đầu 30 m/s . Cho [tex]g=10m/s^2[/tex]
a;Tính thời gian chuyển động và tầm bay xa của vật
b;Tìm độ lớn và hướng vận tốc của vật khi ném 3s
II; PHẦN GIÊNG :
B; CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO
Câu 1: Một vật có khối lượng m=5kg chuyển động trên bàn nằm ngang nhờ lực kéo 25n có phương // với mặt bàn . Hệ số ma sát là 0.2 , cho [tex]g=10m/s^2[/tex]
a; Tính gia tốc của vật
b:Giả sử bàn có chiều dài l=1m chuyển động theo phương nằm ngang với [tex]a_0=2m/s^2[/tex] và bắt đầu chuyển động tư A . Hãy tính thời gian vật đi hết chiều dài của bàn.
(Tất cả chữ số thập phân nếu có thì hãy làm tròn đến 3 chữ số)

 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2

Trong cơ học cổ điển, khối lượng có giá trị không đổi, bất kể chuyển động của vật. Do đó, phương trình định luật 2 Newton trở thành:
9eb326cfa554a44f16a8fb7bd6ea4a44.png
f810fc3ddb669bf4fa6d5d4b044929a8.png
Với:
  • mkhối lượng của vật (trong SI, khối lượng đo bằng đơn vị kg)
  • c3f0b64f0d0b935f44c2ae6b730f19c7.png
    gia tốc của vật (trong SI, gia tốc đo bằng đơn vị m/s2).
Như vậy trong cơ học cổ điển, tổng ngoại lực bằng tích của khối lượng và gia tốc.
Cũng trong cơ học cổ điển, khi không xét tới lực quán tính, định luật 2, giống như định luật 1, chỉ đúng trong hệ quy chiếu quán tính. Khi áp dụng cho hệ quy chiếu không quán tính, cần thêm vào lực quán tính.

nguồn google
 
E

egaj_9x

.

phần nâng cao..em chỉ làm đc câu a thôi
chọn ch (+) là ch chuyển động
áp dụng đL II new-ton ta có:

[TEX]\vec{F} + \vec{P} + \vec{N} + \vec{Fms} =m\vec{a}[/TEX] (*)
chiếu (*) lên chiều dương ta đc:
F-Fms =ma
=> a =[TEX]\frac{F-Fms}{m}[/TEX]
máy tính ấn..hí hí

ối..cái phần b) dễ mà
anh áp dụng S=[TEX]\frac{1}{2}at^2[/TEX] rút t là ra
hiih

CÂU 3: PHẦN CHUNG CHO THÍ SINH
A)
ÁP DỤNG CÔNG THỨC a=[TEX]\frac{V1 - Vo}{t1} = \frac{40-30}{10}[/TEX] =?
b)
áp dụng S=[TEX]\frac{1}{2} at^2 =\frac{1}{2}.?.10^2[/TEX] =!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom