{ Đề thi } Nguyễn Trãi - Hải Dương !

M

minhvuong9cdt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu I : (2,5 điểm )

1) Giải hệ :

eq.latex


eq.latex


2) Tìm m nguyên để PT sau có ít nhất một nghiệm nguyên :

eq.latex


Câu II: (2,5 điểm)

1) Rút gọn :

eq.latex


Với
eq.latex


2) Cho trước số hữu tỉ m sao cho
eq.latex
vô tỉ .Tìm các số hữu tỉ a,b,c sao cho :

eq.latex


Câu III: (2 điểm)

1)Cho đa thức bậc ba
eq.latex
với hệ số của
eq.latex
là một số nguyên dương và
eq.latex
.Chứng minh rằng
eq.latex
là hợp số

2)Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

eq.latex


Câu IV: (2 điểm)

Cho tam giác MNP có 3 góc nhọn và các điểm A,B,C lần lượt là hình chiếu vuông góc của M,N,P trên NP,MP,MN.Trên các đoạn thằng AC,AB lần lượt lấy D,E sao cho DE song song với NP.Trên tia AB lấy K sao cho
eq.latex
.Chứng minh rằng :

eq.latex


2)Tứ giác MDEK nội tiếp .Từ đó suy ra điểm M là tâm của đường tròn bàng tiếp góc
eq.latex
của tam giác
eq.latex


Câu V: (1 điểm)

Trên đường tròn (O) lấy 2 điểm cố định A và C phân biệt.Tìm vị trí của các điểm B và D thuộc đường tròn đó để chu vi tứ giác ABCD lớn nhất
 
M

minhvuong9cdt

Câu I : (2,5 điểm )

1) Giải hệ :

eq.latex


eq.latex

Câu I :

1) Hệ phương trình đẳng cấp :

Đặt x = k . y => hệ phương trình đã cho tương đương :

[TEX] \left\{ \begin{array}{l} k^2 y^2 +y^2+k y^2=3 \\ k y^2+3k^2y^2=4 \end{array} \right.[/TEX]

Đặt [TEX]y^2[/TEX] ở mỗi phương trình ra làm nhân tử chung \Rightarrow chia 2 vế 2 phương trình cho nhau \Rightarrow [TEX] k = 1 [/TEX] hoặc [TEX] k = - \frac 4 5 [/TEX]

\Rightarrow Bốn cặp nghiệm :

[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x=1\\y=1 \end{array} \right.[/TEX] ;
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x =-1\\y=-1 \end{array} \right.[/TEX] ;
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x= \frac 4{ \sqrt7} \\ y=- \frac 5 {\sqrt 7 }\end{array} \right.[/TEX] ;
[TEX] \left\{ \begin{array}{l} x= -\frac 4{ \sqrt7} \\ y=\frac 5 {\sqrt 7 }\end{array} \right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

2) Tìm m nguyên để PT sau có ít nhất một nghiệm nguyên :

eq.latex

[TEX] \Delta = - (2m -5)^2 +1 [/TEX]

Phương trình có nghiệm \Leftrightarrow [TEX] \Delta \geq 0 [/TEX]

\Rightarrow [TEX] - (2m -5)^2 +1 \geq0 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] (2m-5)^2 \leq 1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -1 \leq 2m-5 \leq 1 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] 2 \leq m \leq 3[/TEX]

Do [TEX] m \epsilon Z [/TEX] \Rightarrow [TEX]m=2[/TEX] hoặc [TEX]m=3[/TEX]

Thử lại \Rightarrow m=2 đúng .

Vậy m=2 thoả mãn đk đề bài .
 
H

hoi94

[TEX] \Delta = - (2m -5)^2 +1 [/TEX]

Phương trình có nghiệm \Leftrightarrow [TEX] \Delta \geq 0 [/TEX]

\Rightarrow [TEX] - (2m -5)^2 +1 \geq0 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] (2m-5)^2 \leq 1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -1 \leq 2m-5 \leq 1 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] 2 \leq m \leq 3[/TEX]

Do [TEX] m \epsilon Z [/TEX] \Rightarrow [TEX]m=2[/TEX] hoặc [TEX]m=3[/TEX]

Thử lại \Rightarrow m=2 đúng .

Vậy m=2 thoả mãn đk đề bài .
anh ơi em là thíc sinh ở trườg nguyễn trãi hải dương
anh có thể cho em rõ hơn về cách làm và biểu điểm từng phần đc không a?!
em làm đc nửa bài rút gọn thi` có được điểm không ạ???????
em cám ơn anh trước nha
nick em là dinhthehoi94
 
M

minhvuong9cdt

anh ơi em là thíc sinh ở trườg nguyễn trãi hải dương
anh có thể cho em rõ hơn về cách làm và biểu điểm từng phần đc không a?!
em làm đc nửa bài rút gọn thi` có được điểm không ạ???????
em cám ơn anh trước nha
nick em là dinhthehoi94

Bạn cũng thi ở trường Nguyễn Trãi - Hải Dương hả ?

Thế thì chỉ là bạn thui ?! Hok phải anh - em gì hết ?!

Chắc là vẫn được tính điểm đó ?!

Good luck !?
 
Top Bottom