G
giang97bn
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đề thi nâng cao số 1 ở trường mình nè .post lên để mọi người cùng tham khảo nha
thời gian 90 phút đó
Bài 1: (4 điểm)
thực hiện phép tính
a, [TEX]2\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}-\sqrt{50}[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{32}+\sqrt{0,5}-2\sqrt{\frac{1}{3}}-\sqrt{\frac{1}{8}}+\sqrt{48}[/TEX]
c,[TEX]\left(\frac{5}{4-\sqrt{11}}+\frac{1}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}-\frac{\sqrt{7}-5}{2} \right)(4+\sqrt{11}+3\sqrt{7}) [/TEX]
d, [TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5} \right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2} \right)[/TEX]
Bài 2: (4 điểm)
giải các phương trình sau:
a, [TEX]\sqrt{9x+27}+5\sqrt{x+3}-\frac{3}{4}\sqrt{16x+48}}=5[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{{x}^{2}-2x+1}-\sqrt{4{x}^{2}-12x+9}=1[/TEX]
d, [TEX]\sqrt{x-1}+\sqrt{3-x}={x}^{2}-4x+6[/TEX]
Bài 3: (3 điểm)
Cho biểu thức :
[TEX]A=\left(\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x} \right) :\left(\frac{\sqrt{x}-1}{x-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}} \right)[/TEX]
a, rút gọn A
b, Tìm x để A=-1
Bài 4: (8 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH.
a, Giả sử BH =9 ,CH=16 . Tính các tỉ số lượng giác của góc ABC.
b, Gọi D và E là hình chiếu của H trên AB và AC.Chứng minh rằng:[TEX]\frac{BD}{CE}=\frac{{AB}^{3}}{{AC}^{3}}[/TEX]
c, Trên đoạn HC lấy điểm M đường vuông góc với BC tại M cắt AC ;AB tại I;P .BI cắt CP tại N .Chứng minh:[TEX]{S}_{AMN}=(1-{cos}^{2}BCP-{cos}^{2}BPC-{cos}^{2}PBC){S}_{BCP}[/TEX]
Bài 5: (1 điểm)
cho [TEX]x\sqrt{1+{y}^{2}}+y\sqrt{1+{x}^{2}}=a.[/TEX] Tính [TEX] S=xy+\sqrt{\left(1+{x}^{2} \right) \left(1+{y}^{2} \right)} [/TEX] theo a
thời gian 90 phút đó
Bài 1: (4 điểm)
thực hiện phép tính
a, [TEX]2\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}-\sqrt{50}[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{32}+\sqrt{0,5}-2\sqrt{\frac{1}{3}}-\sqrt{\frac{1}{8}}+\sqrt{48}[/TEX]
c,[TEX]\left(\frac{5}{4-\sqrt{11}}+\frac{1}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}-\frac{\sqrt{7}-5}{2} \right)(4+\sqrt{11}+3\sqrt{7}) [/TEX]
d, [TEX]\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(3+\sqrt{5} \right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2} \right)[/TEX]
Bài 2: (4 điểm)
giải các phương trình sau:
a, [TEX]\sqrt{9x+27}+5\sqrt{x+3}-\frac{3}{4}\sqrt{16x+48}}=5[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{{x}^{2}-2x+1}-\sqrt{4{x}^{2}-12x+9}=1[/TEX]
d, [TEX]\sqrt{x-1}+\sqrt{3-x}={x}^{2}-4x+6[/TEX]
Bài 3: (3 điểm)
Cho biểu thức :
[TEX]A=\left(\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x} \right) :\left(\frac{\sqrt{x}-1}{x-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}} \right)[/TEX]
a, rút gọn A
b, Tìm x để A=-1
Bài 4: (8 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH.
a, Giả sử BH =9 ,CH=16 . Tính các tỉ số lượng giác của góc ABC.
b, Gọi D và E là hình chiếu của H trên AB và AC.Chứng minh rằng:[TEX]\frac{BD}{CE}=\frac{{AB}^{3}}{{AC}^{3}}[/TEX]
c, Trên đoạn HC lấy điểm M đường vuông góc với BC tại M cắt AC ;AB tại I;P .BI cắt CP tại N .Chứng minh:[TEX]{S}_{AMN}=(1-{cos}^{2}BCP-{cos}^{2}BPC-{cos}^{2}PBC){S}_{BCP}[/TEX]
Bài 5: (1 điểm)
cho [TEX]x\sqrt{1+{y}^{2}}+y\sqrt{1+{x}^{2}}=a.[/TEX] Tính [TEX] S=xy+\sqrt{\left(1+{x}^{2} \right) \left(1+{y}^{2} \right)} [/TEX] theo a
Last edited by a moderator: