de thi nam 2011

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trung hòa 3,88 gam hỗn hợp X gồm 2 axit cacbonxilic no dơn chức mạch hở bằng dung dịch NaOH , cô cạn toàn bộ dung dịch sau phản ứng thu dược 5,2 gam muôi khan.Nếu *** cháy hoàn toàn 3,88 gam X thì thể tích khí 0xi(dkktc)can dùng là:

Hỗn hoẹp X gồm axit axetic,axitfomic và axit oxalic.Khi cho m gam X tac dụng với NaHCO3 (dư) thì thu dc 15,68 lít khí CO2(dktc).Mặt khác, *** cháy hoàn toàn m gam X cần 8,96 lít khí 02(dktc) thu dược 35,2 gam CO2 và y mol H20.Giá trị y là:
 
L

li94

Trung hòa 3,88 gam hỗn hợp X gồm 2 axit cacbonxilic no dơn chức mạch hở bằng dung dịch NaOH , cô cạn toàn bộ dung dịch sau phản ứng thu dược 5,2 gam muôi khan.Nếu *** cháy hoàn toàn 3,88 gam X thì thể tích khí 0xi(dkktc)can dùng là:

CnH2nO2 --> CnH2n-1O2Na
1 mol tăng 22 g
a mol tăng ( 5,2 - 3,88)

a = 0,06

14n + 32 = 64,66 --> n = 7/3

CnH2nO2 + (3n-2)/2O2 --> nCO2 + nH2O

--> nO2 = 2,5.0,06 = ...



Hỗn hoẹp X gồm axit axetic,axitfomic và axit oxalic.Khi cho m gam X tac dụng với NaHCO3 (dư) thì thu dc 15,68 lít khí CO2(dktc).Mặt khác, *** cháy hoàn toàn m gam X cần 8,96 lít khí 02(dktc) thu dược 35,2 gam CO2 và y mol H20.Giá trị y là:

CH3COOH ; HCOOH ; (COOH)2

nCO2 = 0,7 --> cứ 2 O chức thì tạo 1 CO2 --> nO = 2.nCO2 = 1,4

nO2 = 0,4 ; nCO2 = 0,8

bảo toàn ntố O --> 1,4 + 0,4.2 = 0,8.2 + y

y = 0,6
 
Top Bottom