C
changngocngheoviyeuem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
II.Tự luận (5điểm):
bài 1: một thanh nhôm có S =10cm^2 , có l =20 ở 25 độ C. Hệ số nở dài và suất đàn hồi lần lượt là 2,3.10^-5 và 7.10^10
a. tính độ tăng chiều dài nhôm khi tăng nhiệt độ lên 100 độ
b. ở nhiệt độ 100 độ để chiều dài của nhôm ko thay đổi so vs ban đầu thì ng ta phải tác dụng vào thanh nhôm 1 lực bao nhiều?
Bài 2: một viên bi có m =200g chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng ngang với v=10m/s rồi đi lên mp nghiêng AB có alpha=30 độ so vs mặt phẳng ngang . bỏ qua ms trên mp nghiêng . Lấy g=10m/s^2 .. chọn gốc thế năng tại mp ngang
a.tính độ cao cực đại tại đỉnh B. chiều dài AB mà vật đi lên mp nghiêng
b.tính động năng và thế năng tại C mà vật đi đc 1/3 đoạn đường trên mp nghiêng
c. giả sử mp nghiêng có ma sát nên vật ko lên đến đỉnh B. muốn vật lên B phải tác dụng1 lực F = ? biết hệ số ma sát bằng hai trên căn ba
bài 1: một thanh nhôm có S =10cm^2 , có l =20 ở 25 độ C. Hệ số nở dài và suất đàn hồi lần lượt là 2,3.10^-5 và 7.10^10
a. tính độ tăng chiều dài nhôm khi tăng nhiệt độ lên 100 độ
b. ở nhiệt độ 100 độ để chiều dài của nhôm ko thay đổi so vs ban đầu thì ng ta phải tác dụng vào thanh nhôm 1 lực bao nhiều?
Bài 2: một viên bi có m =200g chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng ngang với v=10m/s rồi đi lên mp nghiêng AB có alpha=30 độ so vs mặt phẳng ngang . bỏ qua ms trên mp nghiêng . Lấy g=10m/s^2 .. chọn gốc thế năng tại mp ngang
a.tính độ cao cực đại tại đỉnh B. chiều dài AB mà vật đi lên mp nghiêng
b.tính động năng và thế năng tại C mà vật đi đc 1/3 đoạn đường trên mp nghiêng
c. giả sử mp nghiêng có ma sát nên vật ko lên đến đỉnh B. muốn vật lên B phải tác dụng1 lực F = ? biết hệ số ma sát bằng hai trên căn ba