Đề thi lượng giác hay đây..........

H

hothithuyduong

Cậu xem lại đề có bị sai ở đâu không

Théo tớ là [TEX]3sin2x[/TEX] chứ không phải sin2x:)

Nếu là 3sin2x thì:

[TEX]9sinx + 6cosx + cos2x - 3sin2x - 8 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 6cosx - 6sinxcosx + 1 - 2sin^2x + 9sinx - 8 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 6cosx(1 - sinx) + (-2sin^2x + 9sinx - 7) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 6cosx(1 - sinx) + (1 - sinx)(2sinx - 7) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)(6cosx + 2sinx - 7) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{sinx = 1}\\{6cosx + 2sinx = 7 (VN)}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx = 1 \leftrightarrow \frac{\pi}{2} + k2\pi[/TEX]
 
S

sonsac99

Cậu xem lại đề có bị sai ở đâu không

Théo tớ là [TEX]3sin2x[/TEX] chứ không phải sin2x:)

Nếu là 3sin2x thì:

[TEX]9sinx + 6cosx + cos2x - 3sin2x - 8 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 6cosx - 6sinxcosx + 1 - 2sin^2x + 9sinx - 8 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 6cosx(1 - sinx) + (-2sin^2x + 9sinx - 7) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 6cosx(1 - sinx) + (1 - sinx)(2sinx - 7) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)(6cosx + 2sinx - 7) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[\begin{sinx = 1}\\{6cosx + 2sinx = 7 (VN)}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sinx = 1 \leftrightarrow \frac{\pi}{2} + k2\pi[/TEX]

ui neu la 3sin2x thi giai nhu the nay nekkk
[TEX]9sinx + 6cosx + cos2x - 3sin2x - 8 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow 9sinx+6cosx+[TEX]2cos^2 x-1-8-6sinxcosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow 9(sinx-1)-6cosx(sinx-1)+2(1-sinx)(1+sinx)=0
\Leftrightarrow(sinx-1)(9-6cosx+2+2cosx)=0 tich tung anh bang 0 giai
pt 11-4cosx=0 vnghiem vi -1\leq cosx\leq1

Không đưuợc dùng chữ màu đỏ nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom