Vật lí Đề thi lớp chọn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 5 hình thì e gửi trong hội thoại
lấy F3 đối của AC => F3 = lực căng dây
lấy F4 đối của AB => lực F4= lực đh của thanh
[tex]\widehat{\beta }=\widehat{\alpha }+\widehat{CAB}[/tex]
=> CAB = 15 = [tex]\widehat{F3AF4}[/tex]
[tex]\widehat{F3AP}=180-\widehat{CAP}=180-\beta[/tex]
=> [tex]\widehat{F4AP}=15+120=135[/tex]
=> dùng quy tắc hbh ta có [tex]F3^{2}=P^{2}+F4^{2}+2.F4.P.cos135[/tex] (1)
mà dùng định lý sin trog F3AF4
=> [tex]\frac{F4}{180-\beta }=\frac{F3}{\beta -\alpha }[/tex]
có tỉ lệ F3 vs F4 thay vào pt (1) giải là ra
 
Top Bottom