Toán 9 Đề thi lớp chọn. Giúp e với ạ

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

a)[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2004}+\sqrt{2005}}=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{2-1}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{4-3}+...+\frac{\sqrt{2004}-\sqrt{2003}}{2004-2003}=\sqrt{2004}-1[/tex]
b)[tex]\Delta =[/tex] [tex](b^{2}+c^{2}-a^{2})^{2}-4.b^{2}.c^{2}=(b^{2}+c^{2}-a^{2}-2bc)(b^{2}+c^{2}+2bc+a^{2})=[(b-c)^{2}-a^{2}][(b+c)^{2}+a^{2}]< [(b-c)^{2}-(b+c)^{2}][(b+c)^{2}+a^{2}]< 0[/tex]
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
ta có denta = (b^2+c^2-a^2)^2 - 4b^2c^2
mà a,b,c là độ dài cạnh tam giác nên
Xét Δ=(b^2+c^2−a^2)^2−4b^2c^2 =(b^2+c^2−a^2−2bc)(b^2+c^2−a^2+2bc) =[(b−c)^2−a^2][(b+c)^2−a^2] =(b−c−a)(b−c+a)(b+c−a)(b+c+a) b−c−a<0,b−c+a>0,b+c−a>0,b+c+a>0 Nên Δ<0 Do đó PT vô nghiêm
 
Top Bottom