Toán de thi lop 9

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
mình giải câu 3b cho những bạn nào cần nhé
a/m<-1/2
b/áp dụng vi-et ta có :
x1+x2=2(m+1) (1)
x1.x2=m^2+2 (2)
kết hợp với gt và (1)(2) ta được hệ...
ta có : 3x1-x2=0 => x2=3x1
thay vào (1) ta được x1=2(m+1)/4
thay vào (2) ta dc: x2=4(m^2+2)/2(m+1)
vậy (1) <=> 2(m+1)/4 + 4(m^2+2)/2(m+1)= 2(m+1)
<=> 4m^2+8m+20=0
=> m1=m2=-1 (TMDK)
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
câu 4 bài hình nhé :
a/ thì dễ chứng minh rồi
b/dùng lượng giác tính dc BC sau đó IB=BC/2 => tính dc bán kính nhé
c/ ta có : góc AMB=góc ACN( tg NMCD nt)
mà góc AMB= góc ACB
=> góc ACN=góc ACB
=> DC là phân giác BCN
d/ xét tg KBC có
AC là dg cao thứ nhất
BM là đường cao thứ2
mà AC cắt BM tại D => D là trực tâm
=> KD vuông góc BC
ta có DE vuông góc BC (góc nt chắn nữa dg tròn dg kính CD)
=> K,D,E thẳng hàng (dpcm)
 

Attachments

  • HÌNH 1000.jpg
    HÌNH 1000.jpg
    18.7 KB · Đọc: 73

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
mình giải câu 3b cho những bạn nào cần nhé
a/m<-1/2
b/áp dụng vi-et ta có :
x1+x2=2(m+1) (1)
x1.x2=m^2+2 (2)
kết hợp với gt và (1)(2) ta được hệ...
ta có : 3x1-x2=0 => x2=3x1
thay vào (1) ta được x1=2(m+1)/4
thay vào (2) ta dc: x2=4(m^2+2)/2(m+1)
vậy (1) <=> 2(m+1)/4 + 4(m^2+2)/2(m+1)= 2(m+1)
<=> 4m^2+8m+20=0
=> m1=m2=-1 (TMDK)
Hơi bị rườm rà =)) Từ $3x_1 - x_2 = 0$ và $x_1 + x_2 = 2(m+1)$ ta giải ra được $x_1 = \dfrac{m+1}2$, suy ra $x_2 = \dfrac{3(m+1)}2$
Thay $x_1, x_2$ vừa tìm được vào $x_1x_2 = m^2 + 2$ và giải ra $m$
 
Top Bottom