Đề thi kiểm tra học kì 1!

M

minhphuong2706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (12)
Câu kho nhất nhé!
Câu 1:
Cho đoạn thẳng AB dài 10 cm. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB. Lấy C và D là hai điểm thuộc đoạn thẳng AB sao cho AC=BD=3 cm.
a, Tính MC, MD.
b, Điểm M có là trung điểm của đoạn thẳng DC không? Vì sao?
Câu 2:
Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất có 3 chữ số sao cho chia chi 11 thì dư 5, chia cho 13 dư 8
 
P

pechao

\Rightarrow\Rightarrowdễ mừ.
Giải câu 1 nè:
Vì hai điểm M và C cùng nằm trên đoạn thẳng AB, có AC nhỏ hơn AM ( Vì điểm M là trung điểm của AB \Rightarrow AM = MB=5cm.) nên điểm M nằm giẵua hai điểm còn lại
AC+ CM=AM
3(cm)+ CM =5 (cm)
Suy ra: CM=AM-AC
= 5-3 (cm)
CM= 2 (cm)
Vậy CM= 2 cm.

Vì hai điểm M và D cùng nằ trên AB có BD nhỏ hơn BM ( 3 (cm) nhỏ hơn 5 (cm)) nên suy ra M nằ giữa.
MD+ DB =MB
MD + 3 (cm)=5 (cm)
\Rightarrow MD =MB- DB
= 5-3 (cm)
MD = 2 (cm)
Vậy MD= 2cm
 
P

pechao

b)
Điểm M là trung điểm của đoạn thẳng CD. Vì:
Điểm M nằm giữa và thỏa mãn hai điều kiệ:
MC=MD ( vì cùng bằng 2cm)
MD+MC=CD:D
 
T

tran_trinh.2000

Trả lời câu 2 nè:
a chia 11 dư 5 => a+6 chia hết cho 11 => a+83 chia hết cho 11
a chia 13 dư 8 => a+5 chia hết cho 13 => a+83 chia hết cho 13
=> a+83 thuộc BC{11;13}
=> a+83 thuộc {0;143;286;572;715;858;1001;.....}
Vì a có 3 chữ số => 99<a<1000 => 99<a<1083
=> a+83 thuộc {143;286;572;715;858;1001}
=> a thuộc {143-83;286-83;572-83;715-83;858-83;1001-83}
Xong! Tự kết luận đi:khi (175):
 
Top Bottom