V
vitcondethuong10211
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
sau đây là đề thi kiểm tra học kì 1 năm học 2010-2011 môn toán lớp 12 của sở giáo dục và đào tạo hà nam:
I,phần chung cho tất cả các thí sinh(7 điểm)
bài 1
2,5 điểm)
khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số y=-x^4+4x^2-3
bài 2(2 điểm)
1.xét sự biến thiên của hàm số y=căn(-x^2+4x)
2.giải phương trình: log cơ số 3 của (x^2-6)-2log cơ số 3 của(2x-3)+1=o
bài 3(2,5 điểm)
cho hình chóp S.ABCD ,đáy ABCD là hình chữ nhật có AB=a,AD=b;hai mặt bên(SAB),(SAD) cùng vuông góc với đáy (ABCD) ;góc của cạnh bên SC và đáy (ABCD) bằnd i
a,chứng minh SA là đường cao của hình chóp
b,tính thể tích của khối chóp S.ABCD
II,phần riêng (3 điểm)
A,theo chương trình chuẩn
bài 4(1,5 điểm)
giải bất phương trình [(7+4căn3)^x]-[4(2-căn 3)^x]-2\leq0
bài 5(1,5 điểm)
cho hình nón đỉnh S ,đáy là hình tròn tâm O,một mp đi qua đỉnh và hai đường sinh SA,SB tạo với đáy hình nón góc 60độ,biết SA=SB=AB=a căn3.tính diện tích xung quanh hình nón
B,theo chương trình nâng cao
bài 4(1,5đ)
tìm gtln,gtnn của hàm y=[3^(2-cos2x)]-[3^(cosx)^2]+3^(sinx)^2
bài 5(1,5đ)
cho hình chóp tam giác đều S.ABC có góc của cạnh bên và cạnh đáy bằng 60 độ;khoảng cách giữa cạnh bên và cạnh đáy đối diện bằng d.Tính thể tích khối nón ngoại tiếp hình chóp (là khối nón có đỉnh S và đáy là hình tròn ngoại tiếp tam giác ABC đều)
trên đây là đề thi của kì thi vừa rồi,tôi post lên để các bạn tự làm và tham khảo
I,phần chung cho tất cả các thí sinh(7 điểm)
bài 1
khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số y=-x^4+4x^2-3
bài 2(2 điểm)
1.xét sự biến thiên của hàm số y=căn(-x^2+4x)
2.giải phương trình: log cơ số 3 của (x^2-6)-2log cơ số 3 của(2x-3)+1=o
bài 3(2,5 điểm)
cho hình chóp S.ABCD ,đáy ABCD là hình chữ nhật có AB=a,AD=b;hai mặt bên(SAB),(SAD) cùng vuông góc với đáy (ABCD) ;góc của cạnh bên SC và đáy (ABCD) bằnd i
a,chứng minh SA là đường cao của hình chóp
b,tính thể tích của khối chóp S.ABCD
II,phần riêng (3 điểm)
A,theo chương trình chuẩn
bài 4(1,5 điểm)
giải bất phương trình [(7+4căn3)^x]-[4(2-căn 3)^x]-2\leq0
bài 5(1,5 điểm)
cho hình nón đỉnh S ,đáy là hình tròn tâm O,một mp đi qua đỉnh và hai đường sinh SA,SB tạo với đáy hình nón góc 60độ,biết SA=SB=AB=a căn3.tính diện tích xung quanh hình nón
B,theo chương trình nâng cao
bài 4(1,5đ)
tìm gtln,gtnn của hàm y=[3^(2-cos2x)]-[3^(cosx)^2]+3^(sinx)^2
bài 5(1,5đ)
cho hình chóp tam giác đều S.ABC có góc của cạnh bên và cạnh đáy bằng 60 độ;khoảng cách giữa cạnh bên và cạnh đáy đối diện bằng d.Tính thể tích khối nón ngoại tiếp hình chóp (là khối nón có đỉnh S và đáy là hình tròn ngoại tiếp tam giác ABC đều)
trên đây là đề thi của kì thi vừa rồi,tôi post lên để các bạn tự làm và tham khảo