A
amu_123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 (6đ)
a, Tính: A=$\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{54}-\dfrac{1}{108}-\dfrac{1}{180}-\dfrac{1}{270}-\dfrac{1}{378}$
b, tìm các số nguyên tố x,y sao cho: 51x+26y=2000
c, tìm các số tự nhiên n, biết: (2^14: 1024)2^n=128
bài 2 (4đ)
Diện tích mảnh vườn hình chữ nhật là 108m. Tính chiều dài, chiều rộng mảnh vườn đó biết chúng lần lượt tỉ lệ với 4 và 3
bài 3 (2đ)
Cho a,b,c thuộc R và a,b,c khác 0 thỏa mãn b^2= ac. CMR:
$\dfrac{a}{c}$=$\dfrac{a+$2011b^2$}{b+$2011c^2$}$ (biết rằng các tỉ số đều có nghĩa)
bài 4 (6đ)
Cho góc vuôgn xAy. C là một điểm thuộc tia phân giác Az của góc xAy. D là hình chiếu của C trên Ã,B là hình chiếu của C trên Ay. Trên các đoạn thẳng AD,AB lần lượt lấy các điểm P,Q sao cho chu vi tam giác APQ bằng AD+AB. Trên tia Dx lấy điểm E sao cho DE=QB.CMR:
a, $\Delta CDE = \Delta CBQ$
b, PC là tia phân giác của góc DPQ
c, Góc PCQ có số đo là $45^o$
bài 5 (2đ) cho đa thức f(x)= $ax^2$+bx+c với a,b,c là các số thực thỏa mãn 13a+b+2c=0.CMR: $f(-2).f(3) \leq 0$
P.S: những chữ (S) không có trong bài đâu nhé
a, Tính: A=$\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{54}-\dfrac{1}{108}-\dfrac{1}{180}-\dfrac{1}{270}-\dfrac{1}{378}$
b, tìm các số nguyên tố x,y sao cho: 51x+26y=2000
c, tìm các số tự nhiên n, biết: (2^14: 1024)2^n=128
bài 2 (4đ)
Diện tích mảnh vườn hình chữ nhật là 108m. Tính chiều dài, chiều rộng mảnh vườn đó biết chúng lần lượt tỉ lệ với 4 và 3
bài 3 (2đ)
Cho a,b,c thuộc R và a,b,c khác 0 thỏa mãn b^2= ac. CMR:
$\dfrac{a}{c}$=$\dfrac{a+$2011b^2$}{b+$2011c^2$}$ (biết rằng các tỉ số đều có nghĩa)
bài 4 (6đ)
Cho góc vuôgn xAy. C là một điểm thuộc tia phân giác Az của góc xAy. D là hình chiếu của C trên Ã,B là hình chiếu của C trên Ay. Trên các đoạn thẳng AD,AB lần lượt lấy các điểm P,Q sao cho chu vi tam giác APQ bằng AD+AB. Trên tia Dx lấy điểm E sao cho DE=QB.CMR:
a, $\Delta CDE = \Delta CBQ$
b, PC là tia phân giác của góc DPQ
c, Góc PCQ có số đo là $45^o$
bài 5 (2đ) cho đa thức f(x)= $ax^2$+bx+c với a,b,c là các số thực thỏa mãn 13a+b+2c=0.CMR: $f(-2).f(3) \leq 0$
P.S: những chữ (S) không có trong bài đâu nhé