Toán 8 Đề thi kì 1 lớp 8 môn Toán

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Bạn tự vẽ hình nhé
a. Xét tứ giác BCEQ có:
EH = BH (gt)
QH = CH (gt)
=> Tứ giác BCEQ có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
=> BCEQ là hình bình hành lại có BE vuông góc với QC (hai đường chéo vuông góc với nhau)
=> BCEQ là hình thoi
b. Do BCEQ là hình thoi
=> QE // BC mà BC// AD
=> QE// AD hay ME//AD (1)
Ta có:
góc D1 = góc N1 (=90*) lại ở vị trí so le trong suy ra DM// NE (2)
Từ (1) và (2) suy ra:
DMEN là hình bình hành lại có góc N = 90*
=> DMEN là hình chữ nhật
=> O là trung điểm hai đường chéo
=> tg OME cân tại O
 

dragon red

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
28
16
21
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
Cho tam giác ABC vuộng tại A, trung tuyến AM. Kẻ MD vuông góc với AB và ME vuông góc với AC
a) TG ADME hình gì ?vì sao?
b) tìm điều kiện của tam giác ABC để TG ADME là hình vuông

Giúp mình nha khỏi hình vẽ cũng được
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
Cho tam giác ABC vuộng tại A, trung tuyến AM. Kẻ MD vuông góc với AB và ME vuông góc với AC
a) TG ADME hình gì ?vì sao?
b) tìm điều kiện của tam giác ABC để TG ADME là hình vuông

Giúp mình nha khỏi hình vẽ cũng được[/Q
. Bài làm
. a. Tứ giác ADME có:
góc MDA = góc MEA = góc A (=90*)
=> ADME là hình chữ nhật
. b. Để hình chữ nhật ADME là hình vuông thì
AD = AE
Ta có:
AD = 1/2 AB ( tự chứng minh nhé, chứng minh DM là đường cao đồng thời đường trung tuyến)
AE = 1/2 AC (tương tự)
=> AB = AC thì AD = AE
=> tg ABC vuông cân tại A thì tứ giác ADME là hình chữ nhật
. Tick nha ~
 
  • Like
Reactions: dragon red
Top Bottom