đề thi khu vực miền bắc - bài toán lãi suất

G

giangnt1996lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người gửi 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kì hạn 6 tháng với lãi suất 0.65% một tháng
a) Hỏi sau 10 năm , người đó nhận được bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng ? Biết rằng người đó ko rút lãi ở các định kì trước đó
b) Nếu vs số tiền trên , người đó gửi theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0.63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận dc bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng ?Biết rằng người đó ko rút lãi ở các định kì trước đó

thông tin quan trọng đây : các vip xem m4me nhớ nè :
ngày 22-10 các vip làm show !!!!! :cool:@};-=(:)-SS:):D
 
L

luuthikhanhhuyen

10 năm = 120 tháng. Bạn gọi tổng quát lãi xuất là 1 số x và số tiền gửi ban đầu là a.
Số tiền của người đó ở Ngân hÀng ở :
Tháng 1: ax + a = a(x+1)
Tháng 2: a(x+1) . x + a(x+1) = a(x+1)^2
......
Tháng 120: a(x+1)^120.
Bạn thay số vào. Những bài này không khó, bạn tự tư duy 1 chút là làm được:)
 
N

nganltt_lc

Một người gửi 100.000.000 đồng vào một ngân hàng theo mức kì hạn 6 tháng với lãi suất 0.65% một tháng
a) Hỏi sau 10 năm , người đó nhận được bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng ? Biết rằng người đó ko rút lãi ở các định kì trước đó
b) Nếu vs số tiền trên , người đó gửi theo mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0.63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận dc bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng ?Biết rằng người đó ko rút lãi ở các định kì trước đó

thông tin quan trọng đây : các vip xem m4me nhớ nè :
ngày 22-10 các vip làm show !!!!! :cool:@};-=(:)-SS:):D

Giải :
a) Lãi suất trong 6 tháng là :
0,65% . 6 = 3,9%
10 năm = 120 tháng = 20 kì gửi
Số tiền nhận được sau 10 năm với kì hạn 6 tháng là :
100000000 . [TEX]{( 3,9% + 1)}^{20}[/TEX] = 214936885,3 ( đồng )
b) Làm tương tự như phần a là xong luôn.
kết quả là 211476682,9
 
N

nganltt_lc

10 năm = 120 tháng. Bạn gọi tổng quát lãi xuất là 1 số x và số tiền gửi ban đầu là a.
Số tiền của người đó ở Ngân hÀng ở :
Tháng 1: ax + a = a(x+1)
Tháng 2: a(x+1) . x + a(x+1) = a(x+1)^2
......
Tháng 120: a(x+1)^120.
Bạn thay số vào. Những bài này không khó, bạn tự tư duy 1 chút là làm được:)

Bài này làm thế này kết quả không đúng.
Trong 1 kì hạn chỉ được tính lãi đơn thôi.
Nếu tính thế này thì là tính lãi suất kép hàng tháng.
 
0

01263812493

Nhân tiện đây mọi người cho hỏi 2 bài nhá :D
1. Một người gửi vào ngân hàng 100.000.000 (đồng) theo kì hạn 6 tháng với lãi suất [TEX]10,2%[/TEX] một năm thì sau 2 ngăm 9 tháng sẽ nhận dược bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước và nếu rút tiền trước thời hạn thì ngân hàng trả lãi suất theo loại không kì hạn là [TEX]0,02%[/TEX] một ngày (1 tháng tính bằng 30 ngày )
2.Một người gửi vào ngân hàng với lãi suất [TEX]0,46%[/TEX] một tháng, sau đó cứ đều đặn hằng tháng đến ngày ngân hàng tính lãi anh ta rút ra 1200000 đồng để chi tiêu. Hỏi sau bao lâu thì số tiền còn lại trong tài khoản vừa hết hoặc còn lại không đủ để rút số tiền là 1200000 đồng

P/s: Nhớ ghi wy trình bấm phím nha
 
Top Bottom